เมื่อถึงเวลาที่ต้องจัดงานเลี้ยงฉลองที่บ้าน ไม่ว่าจะเป็นงานวันเกิด งานฉลองวันขึ้นปีใหม่ หรืองานเลี้ยงสังสรรค์ทั่วไป โดยปกติแล้วก็มักจะจัดกันในห้องนั่งเล่น แต่พื้นที่ในบ้านก็อาจจะคับแคบจนทำให้รู้สึกอึดอัด คงจะดีไม่น้อยหากที่บ้านเราสามารถจัดงานสังสรรค์ภายนอกที่บริเวณหน้าบ้านได้ ซึ่งนอกจากจะจัดงานปาร์ตี้สังสรรค์แล้ว เรายังสามารถประยุกต์ให้เป็นพื้นที่พักผ่อนของสมาชิกในครอบครัวได้อีกด้วย

เหมือนกับครอบครัวหนึ่ง ที่ได้วางแผนและลงมือปรับปรุงพื้นที่หน้าบ้านว่างๆ ให้กลายเป็นมุมพักผ่อนสุดชิลล์ ด้วยสินค้า ระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) สามารถเป็นได้ทั้งลานจัดงานปาร์ตี้และเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ หรือแม้แต่จะประยุกต์เป็นที่รับประทานอาหารเย็นนอกบ้านก็เหมาะทีเดียว โดยตัวสินค้านั้นจะมีความสวยงามเหมือนไม้แท้จากธรรมชาติ อีกทั้งการบริการก็ดีเยี่ยม ติดตั้งครบวงจร ทำให้เจ้าของบ้านรู้สึกประทับใจจนต้องเอามาบอกต่อเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน กันครับ ลองมาชมกันได้เลย

 

Review : ต่อเติมพื้นที่หน้าบ้านด้วยไม้พื้นเทียม เพิ่มเติมพื้นที่ความสุขให้ครอบครัว

 

ที่บ้านผมอยู่กัน 2 คนกับภรรยา และลูกๆอีก 2 ตัว เป็นสุนัขพันธุ์โกลเด้นรีทริฟเวอร์ บ่อยครั้ง ที่เพื่อนๆ รวมทั้งญาติๆ จะมาสังสรรค์ปาร์ตี้ที่บ้าน จึงมีความคิดว่าอยากจะปรับปรุงบริเวณหน้าบ้าน ให้เป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ นั่งเล่นชิลๆ กันหน้าบ้าน ซึ่งเมื่อก่อนไม่มี ก็ต้องนั่งอุดอู้อยู่แต่ในบ้านกัน และส่วนที่ทำใหม่นี้ อยากให้เป็นพื้นที่รวมของทุกคน ทำกิจกรรมร่วมกัน

 

พื้นที่หน้าบ้านเดิมครับ  จะปูหญ้าหน้าบ้านไว้  ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์เท่าไหร่

scg-artificial-wood-flooring (2)

 

ผมจึงเริ่มหาไอเดียในการต่อเติมพื้นที่จุดนี้ครับ  ไปเที่ยวที่ไหนมาเห็นสวยๆ ผมก็ถ่ายรูปเก็บไว้เป็น

ไอเดีย  รวมถึงหาข้อมูลตาม internet   ทั้ง Facebook , Google  ศึกษาข้อมูลตามเพจที่น่าสนใจทั้งรูปแบบไอเดียการต่อเติม  และวัสดุหลายๆ ประเภท  เพื่อนำมาเปรียบเทียบให้เหมาะกับครอบครัวของผม  เข้ากับบ้านของผม  และตรงกับการใช้งานของผมมากที่สุด

ผมเจอวัสดุหลายประเภทมากครับที่สามารถนำมาต่อเติมเป็นพื้นที่นั่งเล่นได้  ทั้งกระเบื้องปูพื้น  ไม้แท้  และไม้เทียม  ผมศึกษาคุณสมบัติของแต่ละตัวเห็นว่าวัสดุไม้เทียมน่าจะเหมาะสมกับความต้องการของผมมากที่สุดครับ  เพราะมีความแข็งแรง ทนแดดทนฝน  ไม่ลื่น  และไม้เทียมเดี๋ยวนี้ก็ทำสีและพื้นผิวออกมาได้เหมือนไม้จริงมากๆ

 

สวนหย่อมเล็กๆ ที่ผมจัดไว้หน้าบ้าน

scg-artificial-wood-flooring (3)

 

ผมเจอสินค้าไม้เทียมตัวนึงน่าสนใจมาก  เพราะมีบริการติดตั้งให้ด้วย คิดว่าน่าจะสะดวกดีผมไม่ต้องหาช่างเองให้วุ่นวาย   คือระบบพื้นไม้ของเอสซีจีครับ  เรียกอีกอย่างว่า SCG Deck System   ตอนแรกก็ไม่ทราบครับว่ามีบริการติดตั้งให้ด้วย เพราะสินค้าส่วนมากจะซื้อแล้วต้องหาช่างติดตั้งเอาเอง  ประจวบเหมาะกับที่สินค้ามีกิจกรรมหน้า Facebook พอดี ให้ถ่ายภาพมุมบ้านที่ต้องการต่อเติมใครได้รับรางวัลก็จะได้ต่อเติมฟรีๆ กันไปเลยครับ   ผมจึงไม่รีรอตัดสินใจลองเล่นดู  ผลออกมาได้รับรางวัลแทบไม่เชื่อตัวเอง  แฟนผมก็ไม่เชื่อจนต้องเอาหน้า Facebook ที่ประกาศรางวัลให้เค้าดู

 

ไอเดียที่ผมเจอมาครับ เห็นสวยดีอยากได้แนวๆนี้บ้าง  เป็นมุมพักเล่นต่อออกมาจากตัวบ้าน

scg-artificial-wood-flooring (4)

 

หลังจากได้รางวัล  สินค้าเค้ามีบริการเบ็ดเสร็จครบมากๆ   ตั้งแต่มีช่างมาสำรวจหน้างานให้ว่าพื้นที่เราเป็นอย่างไร  ต้องปรับแก้ไขอย่างไร   จากนั้นทีมงานก็จะออกแบบขึ้นภาพพื้นที่มาให้ดู เมื่อผมโอเคแบบช่างก็จะเข้ามาติดตั้งจริง  เรียกได้ว่าผมไม่ต้องทำอะไรทั้งสิ้นเพียงแค่เตรียมคอนกรีตรอให้ช่างมาติดตั้งเท่านั้นเอง   ผมว่าเหมาะกับคนทำงานอย่างเราๆ มากๆ เพราะไม่ค่อยมีเวลามาก  ไหนจะหาช่าง ไหนจะหาคนทำแบบอีก วุ่นวายมากครับ

เมื่อถึงวันมาติดตั้งจะมีทีมงานจากเอสซีจีมาคุมช่างอีกที  คอยคุมจุดที่ต้องแก้ไขหน้างาน ทีมงานติดตั้งเป็นมืออาชีพมากๆ เอาใจใส่ดีมาก  อุปกรณ์ยึดจะใช้ตัวทีคลิป  ช่างไม่ต้องยึดหน้าไม้ด้วยหัวสกรูให้เป็นรอย ไม้นี่เนียนเรียบไปด้วยกันทั้งผืน  ช่างทำได้ดีมากกว่าที่คิดครับ

 

อุปกรณ์ส่งพร้อมถึงหน้าบ้าน

scg-artificial-wood-flooring (5)

 

พื้นคอนกรีตผมเทรอไว้ให้ช่างเข้ามาติดตั้ง

20160420_070346

 

ช่างเริ่มติดเหล็กแล้วครับ

scg-artificial-wood-flooring (7)

 

เริ่มการติดไม้ใช้แบบทีคลิป  ไม้เรียบมากๆ  ไม่เห็นหัวสกรูเลย

scg-artificial-wood-flooring (8)

 

ทีคลิปที่ใช้ยึดครับ  แอบถ่ายของพี่ช่างมา

scg-artificial-wood-flooring (10)

 

และแล้วหน้าบ้านผมก็ติดตั้งเสร็จครับ ทั้งสวย  และใช้ประโยชน์จากมุมนี้ได้เต็มพื้นที่มากๆ   ผิวหน้าไม้ดูเป็นธรรมชาติเหมือนไม้จริงสุดๆ  จนเพื่อนบ้านทัก  พื้นไม้เทียมสวยเหมือนไม้จริงมาก แถมยังทนและดูแลง่ายกว่าไม้จริงเสียอีก

 

ติดตั้งเสร็จเรียบร้อยครับ

20160422_155859

 

ผมทำแบบมีบันไดด้วย

scg-artificial-wood-flooring (11)

 

พื้นที่มุมนี้จากเดิมที่เป็นสนามหญ้าหน้าบ้าน  ไม่ค่อยได้ใช้ประโยชน์อะไรเท่าไหร่   ตอนนี้ renovate แล้วสวยงามมากครับ  พื้นที่เติมเต็มให้ครอบครัวไว้สังสรรค์กับเพื่อนพี่น้อง  ไว้นั่งเล่น  นอนเล่นในวันสบายๆ  ผมไม่ต้องเดินทางไกลไปเที่ยวที่อื่นแล้วครับ  เพราะที่บ้านผมสวยงามและน่าพักผ่อนมากๆ

 

ลูกๆ ของผมครับ

naibann_dog

 

บรรยากาศยามเย็นชิลสุดๆ  ลมผ่านดีมาก

DSC_9038

.

????????????????????????????????????

.

DSC_8994

 

 

Before & After

naibann_content

 

สำหรับใครที่สนใจจะต่อเติมพื้นที่บ้านอย่างผมเริ่มทำเถอะครับ  แล้วจะรู้ว่าบ้านคุณกว้างกว่าที่คิด  แขกใครไปใครก็ชมว่าสวยอยากทำบ้าง   เป็นปลื้มไปเลยครับ  และต้องขอขอบคุณทาง SCG และทีมงานที่น่ารักทุกท่าน

ที่ช่วยกันทำให้งานนี้สำเร็จลุล่วงไปด้วยดี และเรียบร้อยสมบูรณ์แบบมาก เหมือนกับช่วยเติมเต็มความสุขให้กับบ้านของเรา

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเพื่อขอรับสิทธิ์ซื้อสินค้าระบบพื้นไม้ เอสซีจี (SCG Deck System) ได้ในราคาพิเศษ   คลิก    http://bit.ly/28SeUn2

ที่มา : Scgbuildingmaterial

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ