กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านหลังคาเพิงหมาแหงน ดีไซน์บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ตกแต่งสวยงามโดดเด่น เน้นรูปลักษณ์ทันสมัย ครบครันทุกพื้นที่ใช้สอย พร้อมมุมพักผ่อนปลอดโปร่ง ก่อสร้างขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น เราลองไปชมกันเลยค่ะ

และนี่ก็เป็นผลงานจาก บ้านและก่อสร้าง มาในรูปแบบของบ้านชั้นเดียวยกพื้นสูง ตัวบ้านก่ออิฐฉาบปูน เลือกใช้โทนสีพื้นในการตกแต่งภายนอก เริ่มจากผนังสีขาวแซมด้วยสีเทา กรุแต่งใต้หลังคาด้วยไม้เทียมสีเข้ม เสริมความโดดเด่นด้วยระแนงเหล็กสีแดงสดเรียงตัวสวย ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ

 

พื้นที่นอกบ้านโล่กว้าง ปูพื้นคอนกรีตยกระดับจัดเป็นพื้นที่ใช้งานอเนกประสงค์ บริเวณใต้ชายค้าบ้านมีเฉลียงตลอดแนวบ้าน มุงหลังคากันสาดป้องกันแดดและฝน เหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้ไว้เป็นมุมพักผ่อนรับลมเย็นนอกบ้าน

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน แต่งแต้มด้วยสีขาวสบายตา ผสมผสานไปกบกับสีเทาอ่อน ตัดด้วยบัวสีเข้ม เป็นโทนสีสว่างที่ขับให้ห้องเคล้าไปด้วยบรรยากาศปลอดโปร่งและเพิ่มมิติให้ห้องดูกว้างมากขึ้น

 

ห้องภายในก็ยังคงตกแต่งในโทนสีขาวเป็นหลัก ลงตัวไปกับพื้นกระเบื้องลายไม้สีอ่อน พร้อมหน้าต่างกระจกบานใสเปิดระบายแสงแดดและอากาศระหว่างวัน ช่วยเพิ่มบรรยกาศสบายๆ ได้ตลอดการพักผ่อน

 

สำหรับห้องครัว มุมห้องก่อเคาน์เตอร์ครัวตัวแอล กรุแต่งด้วยกระเบื้องสีขาว เพิ่มดีเทลด้วยบานตู้ลายไม้สีเข้ม พื้นที่ใช้สอยมีขนาดโล่งกว้าง และมีหน้าต่างช่วยกระจายกลิ่นอาหาร สะดวกต่อการทำอาหารกลิ่นแรงมากขึ้น

 

บ้านสไตล์โมเดิร์นชั้นเดียว มีพื้นที่ใช้สอย 80 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 880,000 บาท (ไม่รวมเฟอร์นิเจอร์) เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น ใครชื่นชอบก็ลองสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมดูก่อนได้นะคะ

Tel : 065 329 2840

Email : p2pongzapark@hotmail.co.th

Facebook : บ้านและก่อสร้าง Home&Building

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)