สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน ได้นำ แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น มาฝากค่ะ เป็นหนึ่งในผลงานจาก บ้านดี 1985 จำกัด มาในรูปแบบของบ้านชั้นครึ่ง ออกแบบในรูปทรงเหลี่ยมยกพื้น โดดเด่นด้วยหลังคาเพิงหมาแหงน พร้อมพื้นที่ใช้สอยสำหรับครอบครัวขนาดกลาง เราไปชมกันเลยค่ะ

แบบบ้านยกพื้นชั้นครึ่ง โครงสร้างทั่วไปคอนกรีตเสริมเหล็ก ภายนอกตกแต่งในโทนสีครีม ตัดกับตัวเสาสีน้ำตาล ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงนเล่นระดับ ใต้ถุนบ้านเปิดโล่งรอบด้านระบายอากาศ อีกฝั่งหนึ่งมีพื้นที่ขนาดพอเหมาะสำหรับจอดรถและปรับใช้งานอเนกประสงค์

 

ขึ้นไปยังหน้าบ้านจะพบกับเฉลียงแนวยาว มีหลังคากันสาดปกคลุม กรุแต่งด้วยระแนงไม้ดีไซน์ทันสมัย ช่วยเพิ่มดีเทลและช่วยป้องกันแสงแดดระหว่างวัน สามารถนำเก้าอี้มาจัดวางไว้เป็นมุมจิบกาแฟยามเช้าได้

 

ในส่วนของชั้นบนก็มีระเบียงพักผ่อนส่วนตัว เป็นอีกหนึ่งมุมพักผ่อนที่ผู้อยู่อาศัยสามารถออกมาดื่มด่ำกับบรรยากาศธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

.

 

แบบบ้านโมเดิร์นยกพื้น ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว ใต้ถุน และเฉลียงหน้าบ้าน หวังว่าจะถูกใจชาวเว็บทุกท่านนะคะ และถ้าหากใครต้องการทราบรายละเอียดเกี่ยวกับแบบแปลนเพิ่มเติม ก็สามารถสอบถามจากช่องทางด้านล่างนี้ได้เลยค่ะ

Tel : 091 779 9864

Facebook : บ้านดี 1985 จำกัด

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)