สวัสดีค่าเพื่อนๆ ชาวเว็บที่น่ารัก วันนี้ ในบ้าน จะพาไปชม บ้านร่วมสมัยชั้นเดียว ตัวบ้านหน้ากว้าง 9 เมตร ยาว 9.5 เมตร เน้นการตกแต่งเรียบง่าย ใช้โทนสีสว่างเป็นหลักทั้งภายนอกและภายใน มาพร้อมเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้านสำหรับใช้งานอเนกประสงค์ จะสวยงามขนาดไหน ต้องไปชมกันค่ะ

บ้านหลังนี้เป็นของคุณ Mond Almond โครงสร้างก่ออิฐฉาบปูน ผนังแต่งแต้มด้วยโทนสีเขียวสว่าง ลงตัวไปกับหน้าต่างวงกบอลูมิเนียมสีขาว เพิ่มลูกเล่นด้วยเสากรุกระเบื้องหินเทียม ช่วยสร้างความสวยงามเป็นธรรมชาติ ปกคลุมด้วยหลังคากระเบื้องลอนทรงปั้นหยาสีเข้ม

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงแนวยาวปูพื้นด้วยกระเบื้องลายไม้ จัดเป็นมุมนั่งเล่นพักผ่อนหน้าบ้าน โดยมีประตู้ไม้บานพับสีเข้มดีไซน์คลาสสิค เชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายใน

 

ด้านในเป็นห้องโถงกลางเพดานสูง แต่งแต้มด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ไล่ตั้งแต่ฝ้าเพดานหลุมประดับด้วยโคมไฟแขวนทรงหรูหรา มาจนถึงผนัง และพื้นกระเบื้องแกรนิตโต้ โดยมีหน้าต่างช่วยเปิดให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้ามาภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังกรุกระเบื้องสีขาว ตัดกับเคาน์เตอร์ครัวสีดำ มาพร้อมอุปกรณ์ทำครัวครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน ซิงค์ล้างจาน และตู้สำหรับเก็บข้างของเครื่องใช้ต่างๆ

 

ด้านหลังมีประตูเชื่อมต่อเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในบ้านอีกทางหนึ่ง เพิ่มความสะดวกในการเข้า-ออกได้มากขึ้น อีกทั้งยังปูลานซีเมนต์ไว้ สำหรับเป็นพื้นที่ซักล้างหรือทำครัวไทยหลังบ้าน

 

บ้านหลังนี้ีพื้นที่ใช้สอยราว 85.5 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และเฉลียงหน้าบ้านและหลังบ้าน ใช้งบประมาณในการก่อสร้าง 8.5 แสนบาท (ไม่รวมตกแต่ง) เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น จำนวน 2-3 คน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Mond Almond

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)