บ้านสไตล์ดั้งเดิมแบบยุโรป ส่วนใหญ่ก็จะตกแต่งในสไตล์ร่วมสมัยกันมากยิ่งขึ้น เพราดีไซน์ที่ทันสมัย โดดเด่น และเน้นเฟอร์นิเจอร์ที่ครบครัน เพิ่มพื้นที่ใช้สอยในบ้าน จัดสรรได้อย่างลงตัว เหมาะกับการใช้ชีวิตไม่น้อย

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านเรียบง่าย พร้อมสวนสวย และการตกแต่งสไตล์ร่วมสมัย ที่โอบล้อมไปด้วยธรรมชาติอันแสนอ่อนโยน อีกหนึ่งไอเดียบ้านที่น่าสนใจ ลองตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังภายนอกใช้สีฟ้าโทนอ่อน พร้อมสนามหญ้าสีเขียวชอุ่มหน้าบ้าน มีดอกไม้สีสันสดใส และต้นไม้พุ่มขนาดใหญ่ ช่วยให้ร่มเงา ส่วนชานบ้านมีการจัดเก้าอี้เพื่อต้อนรับแขก ให้นั่งพักหากต้องรอนาน ไม่ต้องเมื่อยขา

 

การตกแต่งภายใน ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ ติดตั้งโคมไฟซาลาเปาสีวอร์มไลท์ เพิ่มความอบอุ่นให้ตัวบ้าน พื้นเป็นพื้นลายไม้เรียบๆ เฟอร์นิเจอร์ไม้สีเข้ม บวกกับโซฟาสีน้ำตาลอ่อน เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ห้องครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ครัว บานประตูตู้สีขาว ปูกระเบื้องที่พื้น และผนังสีครีมอ่อน โดดเด่นด้วยเก้าอี้ โต๊ะสีแดงสดใส เพิ่มกิมมิคด้วยแจกันดอกไม้ ช่วยให้ห้องสดชื่นขึ้นมาทันที

 

ห้องน้ำ ขนาดเล็ก แยกสัดส่วนโซน/เปียกแห้งไว้เป็นอย่างดี ผนังใช้สีขาวสบายตา แต่ส่วนห้องอาบน้ำจะปูกระเบื้องสีเขียวอ่อนเนื่องจากส่วนนี้จะโดนน้ำบ่อย สามารถเช็ดคราบได้สะดวก เพิ่มช่องระบายอากาศ และกระจกเงา ทำให้ห้องดูโปร่งไม่อึดอัด น่าใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่มีพื้นที่ช้สอยครบครัน ลงตัว น่าอยู่เป็นที่สุด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : zillow

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^