คำว่า ชิลล์ อาจมีความหมายที่สะท้อนถึงการผ่อนคลาย ง่ายๆ สบายๆ เป็นภาษาที่ติดปากของคนยุคใหม่ ซึ่งถ้านำมามองในมุมการสร้างบ้านแล้วล่ะก็ คงเปรียบกับบ้านที่ดูเรียบง่าย ไม่หวือหวา แต่ให้การผ่อนคลายแก่ผู้อาศัยอย่างแท้จริงก็เป็นได้

ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้าน สไตล์คอทเทจ สีขาวสะอาดตา จากต่างประเทศ พร้อมการตกแต่งภายในที่ดูสวยงาม มาฝากเพื่อนๆ กันค่ะ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

 

ลักษณะบ้านสองชั้นสีขาว ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาว เรียบง่าย พร้อมชานบ้านด้านหน้าเพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน และด้านหน้ามีพื้นที่ สำหรับจัดสวนสีเขียวๆ เพิ่มความสดชื่นให้แก่ตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีการการจัดมุมเก้าอี้สำหรับนั่งเล่น พักผ่อน จิบกาแฟยามบ่าย ประตู และหน้าต่างสองชั้น เป็นกระจกใสแต่งขอบขาว และอีกชั้นเป็นไม้สีดำเงาสวย

 

การตกแต่งภายในยังเน้นการใช้โทนสีขาว สบายตา เพื่อให้บ้านดูสว่าง โล่งกว้าง และการตกแต่งสไตล์วินเทจ เน้นลวดลายสวยงาม พร้อมประดับตกแต่งบ้านด้วยงานศิลปะสุดชิค

 

ห้องนั่งเล่น ถือว่าเป็นห้องที่เราใช้ชีวิตกับมันมากที่สุด เฟอร์นิเจอร์เน้นการใช้โทนสีน้ำตาล ตกแต่งด้วยดอกไม้ให้ความสดใส สดชื่น จะนั่งชิลล์ ใช้ชีวิตแบบสโลว์ไลฟ์ ได้ตามใจปรารถนา ไม่มีเบื่อ

 

ห้องนอนสุดน่ารัก ขนาดพอดี ผนังใช้สีขาวเรียบ ใช้เตียงเดียวสองเตียงสีแดง ฟูกผ้าปูที่นอนสีอ่อน ประดับตกแต่งปลาน้อยบนหัวเดียง โดยรวมแล้วน่านอนพักผ่อนได้อย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านสีขาวสองชั้น สุดเรียบง่าย และตกแต่งได้น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ สนใจ ลองตามไปชมแล้วนำไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลยค่ะ

ที่มา : houseplans

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^