สำหรับบ้านสวยๆ ที่จะพาไปชมกันคราวนี้ จะเป็นบ้านสไตล์ร่วมสมัย กลิ่นอายดั้งเดิม ดูโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ ออกแบบงานตกแต่งได้สวยงามน่ามองทีเดียว ส่วนภายในก็ทันสมัยมากๆ อีกด้วย ลองมาชมกันเลยครับ

 

ตัวบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบเป็นบ้านทรงสี่เหลี่ยม เล่นจังหวะของผนัง จากฟังก์ชันภายใน ส่วนผนังฉาบด้วยปูนเรียบทาด้วยสีครีมอ่อนๆ บริเวณด้านหน้าเฉลียงแต่งด้วยเสาหินทรายและไม้ระแนงบังร่ม หลังคาเลือกใช้ทรงปั้นหยา

 

พื้นที่พักผ่อนภายในบ้านโล่งกว้าง โดยใช้ห้องโถง แชร์การใช้งานไปยังส่วนทานอาหาร และครัว โดยมี 2 ห้องนอนในด้านหลัง นับว่าเป็นการไล่ลำดับการใช้งานที่ลงตัว มีความเป็นส่วยตัวสูง

 

ในส่วนของการตกแต่งภายในจะเป็นแบบโมเดิร์น คลุมโทนสีภายในด้วยโทนสีชมพู ส้ม ที่ตัดด้วยคิวบัวตกแต่งสีขาว เฟอร์นิเจอร์เครื่องครัวแบบบิวท์อิน รองรับการใช้งานที่สะดวกสบาย

 

ถึงภายนอกจะดูย้อนยุคนิดๆ แต่ภายในทันสมัยไม่ใช่เล่นเลยทีเดียว ใครที่ชื่นชอบบ้านหลังนี้สามารถนำไอเดียไปประยุกต์ใช้กันได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...