คงจะดีไม่น้อย ถ้าได้พักผ่อนกับความร่มรื่นของธรรมชาติไปตลอดวัน และการพักผ่อนแบบนั้น ก็มักจะพบเจอได้เพียงตามรีสอร์ท ครั้งนี้ ในบ้าน จึงขอนำเสนอไอเดีย บ้านแนวรีสอร์ท การตกแต่งของบ้านพักอาศัยชั้นเดียว ที่แทรกไประหว่างธรรมชาติ ทำให้มีความสุนทรีย์ในการพักผ่อน และสะท้อนการตกแต่งที่เรียบง่ายอีกด้วย

 

บรรยากาศแบบบ้านตากอากาศ ที่อยู่ท้ายสวน มีลานโล่งจากสนามหญ้า ต้นไม้น้อยใหญ่ที่เรียงราย สร้างความงามเบื้องต้นให้แก่ผู้ที่กำลังจะเข้าบ้าน และพรางตัวบ้านให้หลบสายตาได้อย่างดูลึกลับ น่าค้นหา

 

ตัวบ้านชั้นเดียว ที่ออกแบบด้านหน้ากว้างๆ วางพาดในแนวยาว ยกพื้นขึ้นมาเล็กน้อย ดีไซน์แบบกล่อง หลังคาทรงแบน จากงานคอนกรีตทั้งหมด

 

มาพร้อมสระว่ายน้ำขนาดเล็ก รองรับการพักผ่อนของทุกคนในครอบครัว

 

ออกแบบแปลนภายในทันสมัย ไล่ลำดับความเป็นส่วนตัวของการใช้งาน ตั้งแต่ ส่วนรับแขก ส่วนทานอาหาร ส่วนนั่งเล่น ไปจนถึงห้องนอน ที่มีห้องน้ำในตัว

 

ตกแต่งภายด้วยสไตล์ลอฟท์ ที่มีงานโชว์โครงสร้าง และงานโชว์ผิววัสดุ เลือกใช้โทนสีขาว-ฟ้า-น้ำตาล และการตกแต่งแบบบ้านในแถบยุโรป ตามชายทะเล ดูผ่อนคลาย น่าอยู่

 

รวมแล้วภายในมี 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ นับว่าเป็นแบบบ้านขนาดเล็กๆ ที่รองรับการพักผ่อนของครอบครัวแรกเริ่มได้ดีเยี่ยม เพื่อนๆ ลองหยิบจับไอเดียข้างต้นนี้ ไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยนะครับ

ที่มา : Airbnb

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...