สวัสดีครับเพื่อนๆชาวเว็บ ในบ้าน พบเจอกันเป็นประจำแบบนี้ ลองมาชมแบบบ้านขนาดกลางๆ ที่ออกแบบเรียบง่าย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว รองรับการพักผ่อนของครอบครัวขนาดกลางๆ ได้อย่างสบายๆ ไปรับชมไอเดียการตกแต่ง พร้อมแปลนบ้านกันเลย

 

ตั้งอยู่กลางสนามหญ้า ที่รายล้อมไปรอบๆไปกับไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น ชวนพักผ่อนเป็นที่สุด โดยรวมแล้วดูน่าอยู่มาก ลานคอนกรีตรอบบ้าน รับกิจกรรมได้ตลอดวัน

 

ไอเดียครั้งนี้ มีรูปแบบการตกแต่งมากถึง 4 ไอเดีย ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ออกแบบรูปทรงที่คุ้นตาชาวไทย จับคู่ไปกับหลังคาทรงจั่ว มีมุกหลังคา และส่งเสริมให้บ้านดูภูมิฐานมากขึ้น ตกแต่งจากไม้ อิฐมอญ หินทราย ในส่วนของประตูหน้าต่างอีกด้วย

 

ออกแบบภายในให้มีมากถึง 3 ห้องนอน (ขนาดเล็กๆกำลังดี) และใช้เพียง 2 ห้องน้ำ รองรับผู้อาศัยได้ถึง 4-6 คน ฟังก์ชันอื่นๆ ครบครัน บนความห้องการของครอบครัวขยายได้ดีเยี่ยม แบ่งตัวบ้านแบบครึ่งต่อครึ่ง ดูเต็มอิ่มกับการพักผ่อนอย่างแท้จริง

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 135 ตร.ม. งบประมาณในการก่อสร้าง 1.5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ หลังที่มีขนาดพอดีๆ หวังว่าเพื่อนๆ คงจะชอบและนำไอเดียข้างต้นนี้ไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประโยชน์กันในแบบของคุณกันได้เลยครับ

 

ที่มา : Designboom

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...