พบเจอกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้มากับแบบบ้านร่วมสมัยขนาดกลางๆ ออกแบบให้เป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์แบบโมเดิร์น โดนใจคนสมัยใหม่ ที่รองรับครอบครัวของคนไทยได้ดีเยี่ยม ในรูปทรงและวัสดุ อย่ารอช้า รับชมไอเดียการออกแบบของบ้านกันเลย

 

บ้านที่มีถนนพาดผ่านหน้าบ้าน ตัวบ้านตั้งอยู่กลางสนามหญ้าโล่งกว้าง ตกแต่งด้วยไม้พุ่ม ไม้ยืนต้น รอบบ้านแนวรั้ว ใช้ลานคอนกรีตปูพื้น เข้าสู่ตัวบ้าน มีฉากหลังเป็นแนวไม้ยืนต้น สร้างบรรยากาศที่ร่มรื่น เหมาะแก่การพักผ่อนเป็นที่สุด

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ที่ออกแบบแบบแปลนบ้านที่เรียบง่าย เป็นบ้านชั้นเดียว ตกแต่งด้วยผนังปูนฉาบเรียบ เล่นจังหวะของผนัง เสริมลูกเล่นด้วยกระจกบานใหญ่ในหน้าบ้าน จับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน ดูสวยงามและภูมิฐานในเวลาเดียวกัน โทนสีอบอุ่น เหมาะกับบ้านที่ครอบครันแบบครอบครัวใหญ่

 

ภายในออกแบบให้มีมากถึง 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องทำงาน และ 1 ห้องแฟมิลี่รูม มีฟังก์ชันพื้นฐานอื่นๆ มาอย่างครบครันบนความต้องการของครอบครัวใหญ่ เต็มเติมการใช้ชีวิตกันเลยทีเดียว แบ่งโซนการพักผ่อนชัดเจน เน้นความสงบเงียบได้ดีเยี่ยม

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอย 198 ตร.ม. และมีงบประมาณในการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) นับว่าเป็นบ้านที่มาพร้อมความสวยงามและราคาที่คุ้มค่า เชิญเพื่อนๆ หยิบจับไอเดียไปปรับใช้กันต่อไปได้เลยครับ

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...