เอาใจครอบครัวขนาดใหญ่ๆ กันบ้าง ครั้งนี้ ในบ้าน มีแบบบ้านเดี่ยวชั้นเดียว ดีไซน์ไว้ให้เป็นบ้านบนเนินเขา ในสไตล์เคบินโมเดิร์นมาให้ชม สวยงามทั้งรูปทรง และวัสดุที่คุ้นตาคนไทยมาช้านาน อย่ารอช้า เชิญรับชมไอเดียการตกแต่งกันเลยครับ

ตัวอย่างบ้านในครั้งนี้ ได้นำเสนอไอเดียบ้านที่มากับบรรยากาศแบบชานเมือง ที่มีความสงบเงียบ ออกแบบให้มีเพียงสนามหญ้ารอบบ้าน ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่ม ไม้ดอก ริมเฉลียงบ้าน ที่เปิดรับลมตลอดวัน

 

ตัวบ้านโครงสร้างไม้ ออกแบบรูปทรงที่เรียบง่าย ตกแต่งด้วไม้ตีชิดทั้งหลัง ให้ความอบอุ่นและสวยงามจับคู่กับหลังคาทรงเพิงหมาแหงน แยกชิ้น เล่นระดับสวยงาม แถมซ่อนการระบายอากาศอีกด้วย ดูเข้ากับสภาพอากาศในบ้านเรา

ภายในบ้านที่ใช้พื้นที่ใช้สอยอย่างคุ้มค่า จัดวางฟังก์ชันแบบเรียบง่ายที่สุด มากับพื้นที่ส่วนกลางที่หน้าบ้าน เปิดโล่ง แชร์พื้นที่แบบชัดเจน ตามแปลนบ้านสมัยใหม่ ออกแบบให้มีมากถึง 4 ห้องนอน และ 3 ห้องน้ำ โดยแยกห้องนอนใหญ่ เป็นส่วนตัว ไว้ด้านในสุด

 

พื้นที่ใช้สอยของบ้านหลังนี้อยู่ที่ 285 ตร.ม. ใช้งบประมาณการก่อสร้างที่ 3 ล้านบาท เพื่อนๆ สามารถรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ จากนี่เลย Naibann.com เพื่อนำมาปรับใช้ให้เข้ากับแบบบ้านหลังนี้ได้เลยครับ

ที่มา : Livinggreendesignerhomes

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...