หากในบ้านของเราไม่ได้รับแสงและลมอย่างถูกต้องตามหลักการก่อสร้าง ก็อาจจะทำให้การใช้ชีวิตอาศัยอยู่ในบ้านไม่มีความสุข อากาศอาจจะไม่ถ่ายเท แสงอาจจะเข้าไม่เพียงพอ ซึ่งก็อาจจะส่งผลให้ค่าไฟในบ้านนั้นสูงขึ้น

หากบ้านมีการออกแบบที่ดี คำนึงถึงทิศทางของแสงและลมเวลาที่เขียนแบบ ก็จะช่วยให้เรามั่นใจได้ขั้นนึงว่า เราจะใช้ชีวิตได้อย่างราบรื่น เหมือนกับบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน นำมาให้ชมกันในคราวนี้ เป็นบ้านเดี่ยวจากประเทศออสเตรเลีย ออกแบบได้ดูโล่งสบาย น่าอยู่มากๆเลยล่ะ

 

single natural ambient contemporary house (1)

 

บ้านหลังนี้ออกแบบเป็นทรงใต้ถุน พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นลานจอดรถ ส่วนชั้นบนจะเป็นพื้นที่ใช้ชีวิตทั้งหมด ซึ่งมีการออกแบบในระบบเปิด จึงดูโล่งตาและกลมกลืนกับธรรมชาติเป็นพิเศษ อีกทั้งยังเปิดรับแสงและลมภายนอกได้อย่างเต็มที่อีกด้วย

ด้วยขนาดกำลังดี 4 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอยอยู่ที่ 247 ตร. ม. บ้านหลังนี้น่าจะเหมาะสำหรับครอบครัวที่มีสมาชิกประมาณ 4 – 6 คน สำหรับใครที่ชื่นชอบไอเดียบ้านหลังนี้ ลองชมภาพสวยๆเป็นแนวทางกันได้เลยครับ อาจจะคิดแบบบ้านในฝันออกก็ได้นะ ^_^

ที่มา : Urban Property

 

single natural ambient contemporary house (2)

 

single natural ambient contemporary house (3)

 

single natural ambient contemporary house (4)

 

single natural ambient contemporary house (5)

 

single natural ambient contemporary house (6)

 

single natural ambient contemporary house (7)

 

single natural ambient contemporary house (8)

 

single natural ambient contemporary house (9)

 

single natural ambient contemporary house (10)

 

single natural ambient contemporary house (11)

 

single natural ambient contemporary house (12)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ