วันนี้ ในบ้าน จะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปพบกับ บ้านชั้นเดียวเรียบง่าย ขนาดกะทัดรัด ที่ถูกตกแต่งอย่างเรียบง่าย แต่แฝงไปด้วยความน่ารักและความอบอุ่น พร้อมการจัดพื้นที่ใช้งานไว้อย่างเป็นสัดส่วน เหมาะกับการเป็นบ้านพักในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ ถ้าพร้อมแล้วเราไปรับชมบ้านหลังนี้กันได้เลยครับ

TARRAGONA บ้านเดี่ยวชั้นเดียวบนพื้นที่ขนาด 64 ตรารางเมตร ตัวบ้านโครงสร้างปูน ตกแต่งอย่างเรียบง่ายในโทนสีขาว ด้วยรูปทรงหลังคาเพิงหมาแหงนเข้ากับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี จุดเด่นของบ้านคือพื้นที่ระเบียงรูปตัว L เปิดโล่ง ที่มาพร้อมกับหลังคาระเบียงและรั้วโครงสร้างเหล็กสีเข้ม และพื้นภายนอกบ้านยังปูด้วยกระเบื้องสีน้ำตาลอ่อนที่สามารถใช้เป็นพื้นที่สำหรับปาร์ตี้ BBQ ในช่วงที่อากาศแจ่มใสได้เป็นอย่างดี

 

แม้จะมีพื้นที่จำกัด แต่ห้องแต่ละห้องรวมถึงของตกแต่งถูกจัดวางได้อย่างลงตัว บริเวณห้องครัวตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ในโทนสีดำ ที่มาพร้อมกับเคาน์เตอร์ทำครัวอันทันสมัยและโต๊ะรับประทานอาหารสีน้ำตาล นอกจากนั้นยังใช้ประโยชน์จากพื้นที่เหนือครัวในการทำเป็นพื้นที่เก็บของได้อย่างชาญฉลาด

 

ห้องนอนตกแต่งในโทนสีม่วงอ่อน จัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดพอดีไว้อย่างหลากหลาย หน้าต่างไม้บานใหญ่ให้แสงสว่างและถ่ายเทอากาศภายในห้องเพื่อรับความสดชื่นให้แก่ผู้พักผ่อน

 

ห้องน้ำตกแต่งอย่างหลากสีสัน แต่คุมโทนหลักด้วยสีน้ำตาล ภายในห้องยังคงติดตั้งกระจกบานใหญ่เพื่อใช้ประโยชน์จากแสงธรมชาติ พื้นที่อาบน้ำกั้นด้วยผ้าม่านลวดลายน่ารัก เช่นเดียวกันกับถังขยะลวดลายดอกไม้

 

บ้านขนาดกะทัดรัดหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องครัว และ 1 ห้องรับแขก พร้อมกับพื้นที่ระเบียงบ้าน ไอเดียบ้านแบบนี้เหมาะกับเพื่อนๆ ที่กำลังมองหาบ้านขนาดพอเหมาะ หวังว่าคงจะถูกใจกันนะครับ 🙂

ที่มา: househabitat

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?