สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน สำหรับวันนี้จะพาไปชม แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ออกแบบได้สวยงามเรียบง่าย ดูทันสมัยในโทนสีที่สบายตา มาพร้อมพื้นที่ใช้สอยชั้นดาดฟ้า จะมีหน้าตาเป็นยังไง ตามมาชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาว เล่นลวดลายแถบสีดำ เสริมด้วยผนังโทนสีน้ำเงินบริเวณปีกซ้ายด้านหน้าเพิ่มความโดดเด่นให้กับตัวบ้าน ด้านหน้ามีชายคาปกคลุมบริเวณทางเข้า

 

ออกแบบบ้านหลังนี้เป็นบ้านทรงหน้าแคบหลังลึก จึงเหมาะสำหรับพื้นที่ดิบแคบๆ เมื่อเดินผ่านเฉลียงหน้าบ้านเข้ามา จะพบกับโซนห้องนั่งเล่นอยู่ทางด้านซ้ายมือ ถัดไปด้านหลังจะเป็นห้องรับประทานอาหาร ซึ่งในห้องนี้จะมีบันไดขึ้นไปยังชั้นดาดฟ้าด้วย ส่วนห้องครัวจัดไว้ทางด้านหลังสุด ส่วนห้องนอนจัดไว้ทางขวามือทั้งหมด พร้อมทั้งมีห้องน้ำในตัว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 98 ตารางเมตร คิดเป็นงบประมาณก่อสร้างจะอยู่ที่ 1.07 – 1.27 ล้านบาท (ไม่รวมตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) หากเพื่อนๆ ชื่นชอบแบบบ้านนี้ ก็ลองหยิบเอาไอเดียไปเป็นแนวทางกันได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา :  keralahomedesignz

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ