สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ บ้านสไตล์โมเดิร์น ที่โดดเด่นด้วยโทนสีสดใส แลดูสบายตา ผลงานจาก PKS. Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่ที่ บ้านทับหมาก อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง ตัวบ้านโดยรอบถูกประดับประดาไปด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ และชานบ้านติดตั้งโคมไฟระย้าสีฟ้า เมื่อเปิดพร้อมกันยามค่ำคืนแล้ว ดูอบอุ่นและโรแมนติกไปพร้อมๆ กัน

 

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกใช้สีฟ้า ผสมผสานด้วยสีน้ำตาล สีส้ม และสีขาว ช่วยให้บ้านดูมีมิติ โดยไม่แข็งทื่อจนเกินไป พร้อมชานบ้านเพื่อการพักผ่อนด้านหน้า

 

ระเบียงบ้านทำเป็นม้านั่งสำหรับนั่งเล่น สำหรับรับแขกได้โดยไม่ต้องพาเข้าบ้าน หน้าต่าง ประตูบ้านเป็นกระจกใสแบบเลื่อนได้ เลือกใช้วงกบสีขาว ที่มีความเข้ากันกับโทนสีหลักของตัวบ้าน

 

การออกแบบภายใน จะใช้สีผนังเป็นสีฟ้าโทนอ่อน ทาขอบบัวกันเปื้อนด้วยสีน้ำตาลเข้ม ปูพื้นกระเบื้องสีครีมลายหินอ่อน โดยรวมแล้ดูสบายตา น่าอยู่เป็นที่สุด

 

ห้องนอน ขนาดพอดี ประตูเป็นกระจกใสเลื่อนได้ ช่วยประหยัดพื้นที่กว่าการใช้แบบบานพับ ซึ่งสามารถติดผ้าม่านสร้างความเป็นส่วนตัวได้ ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์ ควรโทนสีอ่อนที่ดูอ่อนโยนสบายตา จะทำให้กลมกลืนกับภาพรวมภายในที่สุด

 

บ้านหลังนี้ ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ขนาด 57 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการสร้างที่ 540,000 บาท นับว่าเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นขนาดเล็ก ที่น่ารัก และสร้างได้ในงบที่จำกัด หากเพื่อนๆ สนใจลองนำไปเป็นไอเดียในการสร้างบ้านได้เลย

ที่มา : PKS. Design

โทรศัพท์ 1 : 081-9510120

โทรศัพท์ 2 : 084-6127377

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^