หากคุณเป็นคนชื่นชอบบ้านตะวันตกแบบเก่าๆ วันนี้ไม่ควรพลาด เพราะ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านคลาสสิคแสนสวย มีเอกลักษณ์ ผลงานการสร้างของ Tammy Coulter Design จากต่างประเทศ ลองตามไปรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบบ้านสองชั้น สีขาวเรียบบริสุทธิ์ มาพร้อมหลังคาสูงโปร่ง มีอัตลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร แต่ดูโดดเด่น สะดุดตา ด้านข้างมีการทำเป็นที่จอดรถในร่ม เอาใจคนรักรถกันเลยทีเดียว

 

ประตูทางเข้าเป็นไม้ ตกแต่งด้วยกระจกใส และหน้าต่างรวมถึงปล่องลมเป็นกระจกใส ช่วยในการถ่ายเทแสง และลมจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดี และที่าำคัญช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด อยู่สบายอีกด้วย

 

การออกแบบภายใน จะเน้นที่ความโปร่งโล่งสบาย เพดานสูงโชว์คานให้เห็น ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ พื้นเป็นไม้ขัดเงาสวยตามธรรมชาติ โปร่งสบาย หากจัดเฟอร์นิเจอร์ไว้สำหรับนั่งพักผ่อนควรให้กลมกลืนกันจะดีที่สุด

 

ห้องครัวแบบเปิด เอาใจคนรักการทำอาหารกันเลยที่เดียว กับเคาร์เตอร์ครัว พร้อมเคาน์เตอร์ไอซ์แลน์ จัดเก้าอี้ทรงสูงนั่งรับประทานอาหารในมื้อด่วนได้อย่างสบาย และมีตู้ชั้นลอยสำหรับเก็บอุปกรณ์ทำครัวอย่างเป็นระเบียบ

 

ขึ้นมาชั้นสองดูห้องนอนกันบ้าง ห้องนอนขนาดใหญ่ ติดตั้งพัดลมเพดาน พื้นไม้ขัดเงาสวย และหน้าต่างกระจกใสหลายบาน ช่วยให้ดูไม่อึดอัด นอนสบาย หากอยากเพิ่มความคลาสสิคอาจจัดเตียงใหม้ พร้อมผ้าปูโทนสีอ่อน คงน่านอนไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสีขาว ที่ดูเรียบๆ แต่งเน้นไปที่การตกแต่ง และออกแบบภายในที่แสนคลาสสิค อบอุ่น น่าพักผ่อน หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนับไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองได้เลย

ที่มา : Tammy Coulter Design

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^