พบเจอไอเดียบ้านได้เป็นประจำในทุกๆ ชั่วโมงแบบนี้ โดยคราวนี้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียว ดีไซน์วินเทจแสนอ่อนโยน แฝงความภูมิฐานในรูปทรง อีกหนึ่งผลงานจาก บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป แวะเวียนมาให้เพื่อนๆ ได้รับชมกันแล้ว ลองไปชมการออกแบบ และรายละเอียดกันได้เลย

 

ด้วยขนาดของตัวบ้านที่เล็ก กะทัดรัด ดีไซน์ด้วยโครงสร้างเหล็กที่มีความคงทน แข็งแรง จุดเด่นของบ้านหลังนี้นั้น คือการใช้สีฟ้าพาสเทลตกแต่งในตัวผนังที่เป็นไม้ฝา แทรกคิ้วบัวตกแต่งสีขาวคาดเอาไว้ทั้งหลัง เลือกจับคู่ได้ดีกับหลังคาทรงปั้นหยาผสมจั่ว ที่สะท้อนถึงความภูมิฐานแบบเต็มๆ

 

ภายในบ้านนั้น ออกแบบให้รองรับการพักผ่อนไว้ 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก และ 1 ระเบียงภายนอก ที่รองรับการใช้งานของครอบครัวขนาดเล็กได้ดีเยี่ยม

 

แบ่งโซนของห้องนอนไว้ด้านซ้าย มีโถงกลางบ้าน และห้องน้ำในตัว ส่วนของห้องครัวนั้นอยู่ฝั่งขวาของแปลนบ้าน

 

ตกแต่งภายในด้วยพื้นกระเบื้องลายไม้ โทนสีน้ำตาลเข้ม ผนังสีพาสเทล ช่วยให้บรรยากาศภายในนั้น เย็นสบาย ดูเรียบง่าย เป็นกันเอง

 

ด้วยขนาดพื้นที่ใช้สอยเพียง 53 ตร.ม. ใช้งบในการก่อสร้างที่ 5.8 แสนบาท (ไม่รวมการตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์) นับว่าเป็นแบบบ้านตัวอย่าง ที่มีความสวยงาม และขนาดเล็กๆ โดนใจเพื่อนๆชาวเว็บไม่น้อย ลองรับชมภาพบรรยากาศอื่นๆ กันต่อด้านล่างนี้ได้เลย

ที่มา : บ้านเศรษฐีโฮม บ้านสำเร็จรูป

โทรศัพท์ 1 : 0899623341 คุณแก้ว

โทรศัพท์ 2 : 0870741018 คุณอนุทิน

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...