วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบ้านที่ดูโดดเด่นทันสมัย สไตล์บาหลี มีอัตลักษณ์ โครงการ บ้านเวียงนารา ตั้งอยู่ที่อ.เมือง ต.บ้านดู่ จ.เชียงราย เติมเต็มความสุขในทุกการพักผ่อน ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมะนิลาสีน้ำเงินเข้ม ตกแต่งจั่วหลังคาด้วยเสาไม้ ผนังภายนอกใช้สีครีม ผสมกับสีน้ำตาลเข้มตรงเสาบ้าน แถมยังมีประตู หน้าต่างกระจกใส ให้บ้านหลังนี้ดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด รวมถึงถ่ายเทอากาศได้อย่างสบายอีกด้วย

 

ด้านข้างมีโรงจอดรถในร่ม ที่สร้างต่อเติมจากตัวบ้านออกมา พร้อมระแนงไม้บังสายตา และมีรั้วไม้สีน้ำตาลเข้มเรียงเป็นระเบียบ ช่วยให้ความรู้สึกเป็นส่วนตัว ได้เป็นอย่างดี

 

การออกแบบภายในจะเน้นสีขาวเรียบๆ ด้วยผนังเพเานสีขาวโพลน ไฟซาลาเปาช่วยเพิ่มแสงสว่างใหเบ้านได้ดีทีเดียว แถมยังง่ายต่อการเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย

 

สำหรับห้องครัวขนาดเล็ก เคาน์เตอร์ไม้พร้อมบานตู้ และชั้นลอยสำหรับวางของใช้ในครัวได้อย่างเป็นระเบียบ และมีการจัดมุมทานอาหาร เข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่รอบๆ บ้านนั้นถูกปูด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม แล้วยังสามารถจัดสวนสวย ต้นไม้ใหญ่คอยให้ร่มเงาให้แก่บ้าน เพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวา

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 110 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.3 -1.5 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านเวียงนารา

facebook : www.facebook.com/Wiangnara

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^