สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาทุกท่านไปชม บ้านรูปทรงร่วมสมัย ที่ตกแต่งภายนอกในโทนสีที่สวยงามมีเอกลักษณ์ โดยบ้านหลังนี้ก่อสร้างที่ ตำบลหมากแข้ง อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี ผลงานการออกแบบโดย concept-en เราลองไปชมกันเลยครับ

ตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีที่หลากหลาย โดยใช้สีขาวเป็นสีหลักของผนัง และเพิ่มลูกเล่นด้วยสีส้มที่ช่วยให้ตัวบ้านดูสดใส หลังคารูปทรงปั้นหยามุงด้วยหลังคากระเบื้องในโทนสีน้ำตาล ประตูบ้านและรั้ว เลือกใช้โครงเหล็กสีดำแบบโปร่ง

 

ประตูและหน้าต่างของบ้าน เลือกใช้กระจกใสสีเขียว ที่ช่วยให้ความปลอดโปร่งแก่ภายในตัวบ้าน เพื่อให้แสงสว่างในช่วงกลางวัน รวมไปถึงช่วยในการถ่ายเทอากาศภายในบ้าน

 

ด้านหน้าของบ้านโดดเด่นด้วยเสาหน้าบ้านที่ต้นหนึ่งตกแต่งด้วยกระเบื้องลายหินธรรมชาติโทนสีเทา และอีกเสาตกแต่งด้วยโทนสีส้มสด บริเวณโรงจอดรถปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีส้ม

 

ภายในบ้านมีลักษณะเป็นโถงกว้างขวาง ปลอดโปร่งด้วยประตู หน้าต่างกระจกบ้านใหญ่ พื้นห้องปูด้วยกระเบื้องสีขาวขัดเงา เช่นเดียวกับผนังที่ทาด้วยโทนสีขาว

 

บริเวณเพดานของโถง ติดตั้งหลอดไฟเพดานด้วยหลอด LED สีขาวที่ให้แสงส่องสว่าง พร้อมด้วยโคมไฟระย้าที่ให้ส่องที่ออกสีส้ม ซึ่งเป็นของตกแต่งบ้านที่สวยงามโดดเด่น

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยกระเบื้องขัดมันสีครีม เคาน์เตอร์ครัวปูด้วยกระเบื้องสีเดียวกับพื้น ตกแต่งด้านข้างด้วยกระเบื้องลายไม้ ผนังส่วนเหนือเคาน์เตอร์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลานอิฐ

 

ภายในห้องน้ำปูพื้นห้องด้วยกระเบื้องสีดำ บริเวณส่วนของผนังอ่างล้างมือติดผนังด้วยกระเบื้องโมเสคสีครีม บริเวณอ่างปูด้วยกระเบื้องหินอ่อนสีดำ พร้อมกับกระจกตกแต่งขอบสวยงาม

 

พื้นที่ห้องอาบน้ำตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องโทนสีน้ำตาล ผนังบริเวณสุขภัณฑ์ตกแต่งด้วยกระเบื้องลวดลายสวยงาม ซึ่งพื้นที่ในการทำธุระส่วนตัวภายในห้องถูกจัดแบ่งไว้ได้อย่างลงตัว

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ 1 ห้องรับแขก ที่จอดรถ 1 คัน ราคาที่ใช้ในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.7 ล้านบาท เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถติดตามรูปภาพและรายละเอียดเพิ่มเติมของบ้านตามด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: concept-en

Facebook: รับสร้างบ้านอุดรธานี

โทรศัพท์: 090-850-8889

Line ID: concept.en

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?