วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสวยดีไซน์ทันสมัย เรียบง่าย สไตล์คอนเทมโพรารี ผลงานการออกแบบจากคุณ ชลอ นาดำ แห่งเว็บไซต์ Thaidrawing.com ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขยาย ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงปั้นหยา ผนังใช้โทนสีขาว ฟ้า เทา และการตกแต่งด้วยอิฐ พร้อมประดับประดาโคมไฟโดยรอบช่วยเพิ่มแสงสว่างให้บ้านได้อย่างดีเยี่ยม

 

ด้านหน้าของตัวบ้านเป็นชานบ้านที่จัดไว้สำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน แถมมีระเบียงยาวไปด้านข้างลักษณะแคบ ไว้สำหรับออกมาสูดอากาศชมวิวด้านนอกได้อย่างทั่วถึง หรือจะจัดมุมกระถางต้นไม้ให้ความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ด้านหน้ามีระแนงไม้สำหรับบังสายตา และเพิ่มมิติให้แก่ตัวบ้าน ประตู และหน้าต่างของบ้านใช้กระจกใสแต่งขอบสีขาว ช่วยให้บ้านดุโปร่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ด้านหลังของบ้านยังมีบันไดทางลงเพื่อไปยังสวน หรือบริเวณบ้านด้านหลัง ซึ่งหากอยากเพิ่มความโดดเด่นให้แก่บ้านอาจจะปูสนามหญ้า หรือจัดสวนด้านหลังจะช่วยเพิ่มความสดชื่น มีชีวิตชีวาได้เป็นอย่างดี

 

เข้ามาชมแปลนภายในกันบ้าง จากชานบ้านด้านหน้าเข้ามาจะมีโถงทางเดิน โดยเข้าไปจะพบกับห้องนั่งเล่น ห้องนอนสามห้อง ห้องน้ำหนึ่งห้อง ด้านขวาสุดของตัวบ้านจะมีห้องครัว ห้องน้ำ จัดวางไว้อย่างเหมาะสม ลงตัวสำหรับการใช้งาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 135 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.6 -1.8 ล้านบาท ซึ่งเหมาะกับครอบครัวขยาย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : Thaidrawing

เบอร์โทรสำนักงาน : 081-145-2872

มือถือ: 086-834-4021

Line: Openhomeplan

Line : 0868344021

E-mail : touchourdesign@gmail.com

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^