กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย หรือสไตล์คอนเทมโพรารี บ้านของคุณ Cerimar Dorn ซึ่งมีทั้งความเรียบง่าย และน่าอยู่ ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ กันเลยค่ะ

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาสีเข้ม ผนังใช้สีน้ำตาล และตกแต่งด้วยอิฐดูเข้ากันได้ดีอย่างมีมิติ ประตู รวมถึงหน้าต่างใช้กระจกใส แต่งขอบด้วยสีขาว เพื่อให้บ้านหลังน้อยดูโปร่งโล่งสบาย ไม่อึดอัด

 

ชานบ้านด้านหน้าขนาดพอดี ที่สามารถจัดมุมกระถางต้นไม้เล็กๆ เพื่อให้บ้านดูสดชื่น สบายตาแก่ผู้พบเห็น และสำหรับแขกที่มาเยือน รวมถึงปูสนามหญ้าโดยรอบจะช่วยให้บ้านดูโดดเด่นยิ่งขึ้น

 

การออกแบบภายในบ้านจะเน้นที่ความเรียบง่าย ด้วยเพดานแบบหลุม ซ่อนไฟสีวอร์มไลท์ ผนังใช้สีน้ำตาลอ่อน พื้นเป็นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้น

 

บ้านจะเน้นการเชื่อมต่อพื้นที่จากโถงด้านในของบ้าน ทั้งห้องครัวแบบเปิด โต๊ะทานอาหาร รวมถึงห้องนั่งเล่น ให้เห็นกันได้อย่างทั่วถึง แถมยังมีการตกแต่งโคมไฟระย้าสีวอร์มไลท์ให้ความอบอุ่นได้อย่างสบาย

 

เข้ามาชมภายในห้องนอนขนาดพอดี ด้วยผนังสีเทา พื้นกระเบื้องสีขาวลายหินอ่อน และหน้าต่างกระจกพร้อมกรงเหล็กสูงจากพื้นจรดเพาน ดูโปร่งสบาย ง่ายต่อการเลือกจัดเฟอร์นิเจอร์ได้หลายโทนสี แต่ควรให้มีความกลมกลืนกัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 90 ตารางเมตร ใช้งบประมาณ 1.0 – 1.4 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียต่างๆ ไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Cerimar Dorn

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^