สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้ จะพาไปชมบ้านแนวร่วมสมัย ตกแต่งอย่างสวยงามและลงตัว เข้ากับบรรยากาศแบบชนบท หลังนี้เป็นบ้านของคุณ ต่าย วิภาภรณ์ พรมเถื่อน จากจังหวัดนครสวรรค์ครับ ลองมาชมกันเลย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างคอนกรีต หลังคาทรงมะนิลามุงด้วยกระเบื้องโทนสีแดง ผนังบ้านมาในโทนสีชมพูอ่อนๆ ตัดขอบโทนสีส้มที่ด้านล่าง แต่งเสาด้วยลวดลายหินทราย ขนาบข้างทางเดินขึ้นสู่เฉลียง

 

นอกจากนี้ยังมีการเสริมโทนสีแดงบริเวณหน้าต่างเข้าไป ภาพรวมภายนอกเป็นบ้านที่ดูโดดเด่น มีสไตล์ใช้ได้เลย

 

ลูกเล่นที่โดดเด่นและเห็นได้ชัดของบ้านหลังนี้ ก็คือฝ้าแบบหลุม ซึ่งติดตั้งไว้ตั้งแต่เฉลียงทางเข้าบ้าน และในบ้านอีกหลายจุด

 

โทนสีเขียวคือสีหลักที่นำมาใช้ตกแต่งภายใน ตัดกับฝ้าเพดานสีขาว เสริมความโปร่งโล่งด้วยช่องรับแสงจากหน้าต่างแบบกระจกเลื่อนได้ ซึ่งมีข้อดีคือประหยัดพื้นที่กว่าแบบบานพับ

 

ห้องครัวปูพื้นด้วยงานไม้ พร้อมจัดสรรเคาน์เตอร์รูปตัว L เรียงชิดติดผนัง ติดตั้งหน้าต่างสำหรับระบายอากาศและกลิ่นอาหารเอาไว้ด้วย ส่วนห้องน้ำมาในโทนสีครีมสว่าง ให้บรรยากาศการอาบน้ำที่แสนอบอุ่น

 

มาดูภาพขั้นตอนการก่อสร้างกันบ้างครับ

งานโครงสร้างภายใน

 

ก่อหลังคา

 

ฉาบปูนก่อนทาสี

 

บ้านที่สมบูรณ์แบบแล้ว

 

บ้านหลังนี้มีทั้งหมด 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 86 ตารางเมตร ใช้งบประมาณก่อสร้างทั้งหมด 867,000 บาท (รวมค่าของและช่างแล้ว) เนื่องจากช่างเป็นญาติกับเจ้าของบ้าน(ลุง) จึงได้บ้านราคาที่ไม่แพงมากนั่นเองครับ

หวังว่าจะเป็นบ้านอีกหลังที่เพื่อนๆ ชาวเว็บจะชื่นชอบกันไม่น้อยนะครับ ^_^

ที่มา : ต่าย วิภาภรณ์ พรมเถื่อน

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ