แบบบ้านชั้นเดียว สไตล์คอนเทมโพรารี ดีไซน์เรียบง่าย แนวเอิร์ธโทน ดูละมุนน่าอยู่ สวยงามในทุกมุมมอง

แบบบ้านร่วมสมัย หรือคอนเทมโพรารี เป็นแบบบ้านที่ได้รับความนิยมนำมาทำเป็นบ้านในโครงการต่างๆ เป็นจำนวนมาก ด้วยดีไซน์สุดเรียบง่าย และปรับให้เข้ากับยุคสมัยได้เป็นอย่างดี แถมมีพื้นที่ใช้สอยครบครัน น่าอยู่ไม่น้อยเลย

วันนี้ ในบ้าน จึงได้มาพร้อมกับแบบบ้านคอนเทมโพรารี สุดเรียบง่าย ด้วยการออกแบบที่ลงตัว จากโครงการ Ban Donkaew Village ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ลองตามไปชมรายละเอียดต่างๆ เหล่านี้กันเลย

 

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมนิลาสีเทาอ่อน ผนังภายนอกใช้สีครีม พร้อมการตกแต่งบริเวณเสาด้วยอิฐสีน้ำตาลเข้ากันได้อย่างดี แถมยังมีการประดับด้วยโคมไฟ คอยให้แสงสว่างแก่บ้านในยามค่ำคืน

 

เข้ามาในบ้านจะพบกับการออกแบบที่แสนเรียบง่าย ด้วยการใช้โทนสีขาวให้บ้านดูสว่าง และกว้างขึ้นด้วย ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ ซึ่งสามารถจัดเฟอร์นิเจอร์ได้ง่ายแทบทุกสีเลยก็ว่าได้

 

ในห้องนอนก็เช่นเดียวกับการตกแต่งภายนอก คือจะเน้นโทนสีขาวสบายตา แต่จะเพิ่มหน้าต่างกระจกใสหลายบาน เพื่อให้ห้องนอนดูไม่แคบ โปร่งสบาย และอากาศสามารถถ่ายเทได้อย่างสะดวก น่านอนเป็นที่สุด

 

บ้านหลังนี้จะแยกส่วนของอ่างล้างจาน และเคาน์เตอร์ไว้ด้านข้างของบ้าน เพื่อให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก และเต็มที่ ซึ่งส่วนนี้มีการปูพื้นด้วยกระเบื้องเต็มพื้นที่ สามารถจัดมุมโต๊ะ เก้าอี้ขนาดเล็ก สำหรับนั่งทานอาหารว่าง นอกบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ที่ออกแบบภายนอกได้อย่างสวยงาม และการออกแบบภายในสุดเรียบง่าย น่าอยู่สุดๆ หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างได้เลย

ที่มา : Ban Donkaew Village

โทรศัพท์ 1 : 087-1821592

โทรศัพท์ 2 : 053 120336

ID LINE : puyka0505

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^