แบบบ้านคอนเทมโพรารี่ ดูทันสมัย น่าอยู่ พร้อมพื้นที่พักผ่อน และสวนสีเขียว จัดสรรอย่างลงตัว

วันนี้ไม่ควรพลาดเนื่องจาก ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์ร่วมสมัย โทนสีอ่อนละมุน จากโครงการ Ban Donkaew Village ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงปั้นหยาเล่นระดับสองชั้นสีเทาอ่อน ผนังภายนอกเลือกใช้สีเหลืองอ่อน แซมด้วยสีขาว ให้ความรู้สึกที่ละมุนตา น่าสัมผัส ส่วนเสาบ้านตกแต่งด้วยอิฐสีน้ำตาลอ่อน เข้ากันได้อย่างลงตัว

 

ด้านซ้ายจะพบกับโรงจอดรถในร่ม และถัดออกไปจะเป็นพื้นที่โล่งที่ปูด้วยสนามหญ้าสีเขียวชะอุ่ม สำหรับกิจกรรมหลากหลายเพื่อทุกคนในครอบครัว

 

เข้าไปยังตัวบ้าน ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดแคบ โดยทำระเบียงเป็นที่นั่งเล่นได้อีกด้วย อาจจะเพิ่มต้นไม้เล็กๆ สวนสวยๆ ดอกไม่สีสดใส จะให้ความมีชีวิตชีวากับบ้านหลังนี้ได้อย่างดี

 

การออกแบบภายใน จะเน้นที่ความเรียบง่าย ด้วยการใช้สีผนังสีเหลืองอ่อน เพดานสีขาวแบบหลุม ติดตั้งด้วยโคมไฟระย้าให้ความอบอุ่นแก่บ้านได้อย่างดีเยี่ยม พื้นกระเบื้องสีอ่อนแผ่นใหญ่ ช่วยให้บ้านดูขยายกว้างขึ้นอีกด้วย

 

เข้าไปดูห้องนอนขนาดพอดี ผนัง เพดานสีขาวเรียบเนี้ยบ ติดตั้งไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน แถมมีหน้าต่างบานกระจกใสช่วยให้ห้องขนาดเล็กดูไม่อึดอัด แถมยังกระจายแสงจากภายนอกเข้าสู่ตัวบ้านได้ดีอีกด้วย

 

นับว่าเป็นบ้านที่ออกแบบมาเพื่ออยู่อาศัยอย่างแท้จริง แถมมีพื้นที่พักผ่อนสำหรับทุกคนในครอบครัวอย่างเพียงพอ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจบ้านโครงการนี้ สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมจากที่มาด้านล่างนี้ได้เลยนะคะ

ที่มา : Ban Donkaew Village

โทรศัพท์ : 053-120336

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^