สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันคราวนี้จะพาไปชมบ้านเดี่ยวชั้นเดียวสไตล์ร่วมสมัย ออกแบบสำหรับครอบครัวขนาดกลาง สมาชิกราว 4 – 6 คน หลังนี้ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงรายครับ ลองมาชมกันเลย

ตัวบ้านชั้นเดียว หลังคามุงด้วยกระเบื้องโทนสีเทาเป็นทรงปั้นหยา ผนังภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวเรียบง่าย ด้านหน้าตัวบ้านมีที่จอดรถใต้ชายคารองรับรถยนต์ได้ถึง 3 คัน รอบพื้นที่อาณาเขตบ้านรายล้อมไปด้วยสนามหญ้าสีเขียว

 

ด้านหลังของตัวบ้านเป็นพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว มีเฉลียงแนวยาวที่ให้ผู้อยู่อาศัยได้นั่งเล่นพักผ่อน พลางชมสนามหญ้าสีเขียวได้อย่างเต็มตา

 

พื้นภายในปูด้วยกระเบื้องแกรนิตโต ส่วนห้องรับแขก ตกแต่งด้วยโซฟาหนังสีน้ำตาล ดูหรูหรา

 

ครัวบิวท์อินเป็นครัวไม้ พร้อมเครื่องดูควัน มีหน้าต่างบานใหญ่ช่วยให้ห้องนี้ระบายอากาศได้ดี

 

ส่วนระเบียงด้านหลังปูพื้นด้วยไม้พื้นสังเคราะห์ ออกแบบด้วยสีเทาอ่อน ช่วงของเสาและฝ้าก็ตกแต่งด้วยไม้ระแนงทาสีเดียวกับพื้น ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

.

 

อีกด้านจะเป็นส่วนของซักรีด และห้องน้ำที่อยู่ด้านหลังบ้าน

 

ภาพบริเวณการตกแต่ง ห้องนอน และห้องน้ำ ที่จัดวางเฟอร์นิเจอร์ได้เหมาะสมกับขนาดของห้องทำให้ไม่ดูโล่งหรือคับแคบจนเกินไป

.

.

.

 

สำหรับบ้านเดี่ยวสไตล์ร่วมสมัยหลังนี้ มีพื้นที่ใช้สอยภายในทั้งหมด 180 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ ครับ หากใครมีพื้นที่ว่างโล่งพอและต้องการบ้านที่อยู่อาศัยได้ครบครันสะดวกสบาย สามารถลองนำเอาไอเดียแบบบ้านนี้ไปใช้กันได้เลยนะครับ ^_^

ที่มา : thaidrawing

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ