พบกันอีกแล้วนะคะเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน วันนี้เราจะพาไปชม บ้านชั้นเดียวแนวร่วมสมัย บ้านขนาดกลางตกแต่งเรียบง่าย แต่เน้นพื้นที่ใช้สอยครบครัน พร้อมด้วยมุมพักผ่อนนอกบ้าน รองรอบการอยู่อาศัยสำหรับครอบครัว 3-4 คน เป็นแบบบ้านจากคุณ Nonglak Phonprayod เราไปชมกันเลยค่ะ

โครงสร้างคอนเกรีตเสริมเหล็กยกพื้นสูง ตกแต่งฐานด้วยกระเบื้องลายอิฐโทนสีแดง ตัดด้วยผนังสีขาวครีม กรุแต่งเพิ่มดีเทลด้วยไม้เทียมสีอ่อน หลังคามุงกระเบื้องลอนทรงปั้นหยาโทนสีแดงอมม่วง พร้อมติดตั้งหน้าต่างกระจกโดยรอบเพื่อช่วยให้อากาศถ่ายเทได้อย่างทั่วถึง

 

บริเวณด้านหน้ามีเฉลียงขนาดพอเหมาะ ปูพื้นกระเบื้องสีเทาเพิ่มความสะดวกในการทำความสะอาด จัดวางม้านั่งไม้มีพนักพิงไว้เป็นพื้นที่สำหรับพักผ่อนชิลล์ๆ นอกบ้าน

 

การตกแต่งภายใน เน้นโทนสีสว่าง เพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยสีขาว ตามด้วยผนัง และพื้นปูกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาว สร้างความโดดเด่นให้กับประตู้ไม้บานพับขนาดใหญ่โทนสีเข้ม

 

บ้านหลังนี้จะมีพื้นที่ใช้สอยแบ่งออกเป็นสองฝั่ง เชื่อมต่อกันด้วยพื้นที่ทางเดินตรงกลางบ้าน สำหรับฝั่งนี้จะตกแต่งด้วยโทนสีเขียวอ่อน เพิ่มสีสันให้บ้านดูมีชีวิตชีวามากขึ้น

 

ห้องครัวตกแต่งด้วยโทนสีขาวทั้งหมด ปูพื้นกระเบื้องสีน้ำตาลเข้ม เคาน์เตอร์ครัวก่อเป็นรูปตัวแอลกรุกระเบื้องสีขาวปูท็อปสีดำเงา มาพร้อมซิงค์ล้างจานและช่องเก็บของในตัว ก่อผนังกันเปื้อนด้วยกระเบื้องสีขาวเพื่อให้ง่ายต่อการทำความสะอาด

 

สำหรับห้องนอน มีการจัดแบ่งพื้นที่ใช้งานระหว่างโซนเปียกและโซนแห้ง กั้นด้วยฉากกระจกใสบานใหญ่ ปูพื้นและผนังด้วยกระเบื้องสีขาวสลับเทา เพิ่มความสะดวกในการดูแลทำความสะอาด

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องโถงกลาง ห้องครัว และระเบียงพักผ่อนทั้งด้านหน้าและด้านหลัง เหมาะสำหรับครอบครัวขนาดกลาง ชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบบ้านหลังนี้ ก็สามารถนำแบบไปปรับใช้กันตามสะดวกเลยนะคะ

ที่มา : Nonglak Phonprayod

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)