กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เรามาพร้อมกับ บ้านสไตล์คอนเทมโพารารี ดีไซน์เรียบง่ายตกแต่งด้วยโทนสีสบายตา พื้นที่ใช้สอยภายในโปร่งโล่งครบครันทุกสัดส่วน เป็นบ้านของ คุณอัจจิมา ผลงานการออกแบบจาก บจก.ทีเอ็มดับเบิ้ลยู ลองไปชมกันเลยค่ะ

บ้านเดี่ยวชั้นเดียวยกพื้นต่ำ ผนังก่ออิฐฉาบปูนแต่งแต้มด้วยโทนสีครีมอ่อน ตัดด้วยตัวฐานและเสาค้ำสีน้ำตาลเข้ม หลังคามุงกระเบื้องลอนโทนสีทึบทรงปั้นหยากึ่งจั่ว กรุเชิงชายสีส้สมสดดูสวยงามโดดเด่น ด้านข้างมาพร้อมพื้นที่โล่งว่างปูลานกระเบื้องสำหรับจอดรถยนต์

 

บริเวณทางขึ้นหน้าบาน ปูกระเบื้องแผ่นเหลี่ยมสีส้มทั่วพื้นที่ มีมุมขนาดพอเหมาะสำหรับจัดวางเก้าอี้นั่งไว้เป็นพื้นที่พักผ่อนรับไอแดดในช่วงหน้าหนาว ตัวบ้านติดตั้งหน้าต่างกระจกบานใสไว้โดยรอบ เพื่อให้แสงแดดและอากาศถ่ายเทเข้าไปยังพื้นที่ใช้งานภายในได้อย่างทั่วถึง

 

ด้านในเป็นห้องโถงโล่งกว้าง เพดานสเต็ปซ่อนไฟแต่งแต้มด้วยสีขาว รับกับผนังสีเหลืองอ่อน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตโต้สีขาวเพิ่มความสว่างให้กับห้อง

 

ในส่วนของห้องครัว ผนังบริเวณเคาน์เตอร์กรุแต่งด้วยกระเบื้องกันเปื้อนโทนขาวเล่นลาย เคาน์เตอร์รูปตัวแอลก่อชิดผนังปูกระเบื้องทรงเหลี่ยมโทนสีน้ำตาลเข้ม มาพร้อมช่องเก็บของ เตาหุงต้ม และซิงค์ลานจาน เป็นพื้นที่เล็กๆ แต่ก็ครบครันทุกฟังก์ชัน

 

ห้องน้ำตกแต่งสีสดใส ผนังกระเบื้องสีขาวตัดสีน้ำตาล เล่นลวดลายด้วยกระเบื้องโมเสคโทนดำ พร้อมก่อฉากแบ่งกั้นระหว่างพื้นที่โซเปียกและโซนแห้ง เพิ่มความสะดวกให้แก่ผู้อยู่อาศัย

 

บ้านสไตล์คอนเทมโพรารีขนาดกลาง เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้นที่ต้องพื้นที่ใช้สอยครครับ หากชาวเว็บท่านไหนชื่นชอบแบบ้านหลังนี้ก็ลองนำกลับไปปรับใช้กันก่อนได้นะคะ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : builk

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)