พบกันอีกเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์คอนเทมโพรารี่ หลังคาทรงมะนิลา ดีไซน์ทันสมัย บ้านคุณรติวันต์ ซึ่งเป็นผลงานการก่อสร้างของ Modern Tage House & Design ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ ส่วนขอบด้านล่างแต่งด้วยกระเบื้องลายหินอ่อน ผนังภายนอกใช้สีขาว ผสมผสานด้วยไม้ฝาสีส้มให้บ้านดูมีมิติ พร้อมหลังคาทรงมนิลาสีแดงอมส้ม สดใส สะดุดตา น่ามอง

 

ด้านหน้ามีชานบ้านขนาดกว้าง เพื่อต้อนรับแขกที่มาเยี่ยมเยียน ทางขึ้นมีราวบันได และระเบียงไม้ขัดเงาสวย ส่วนนี้สามารถจัดโต๊ะ หรือเก้าอี้เล็กๆ ไว้นั่งเล่นผ่อนคลายยามว่างได้

 

ภายในบ้าน ผนังใช้สีเหลืองอ่อนดูสบายตา ตัดกับพื้นลามิเนตลายไม้ได้ดี หน้าต่าง และบานประตูเป็นกระจกใส ช่วยให้บ้านดูไม่อึดอัด โปร่ง สบาย

 

ในห้องนอนขนาดพอดี การตกแต่งก็เช่นเคย ใช้สีโทนเหลืองอ่อน พื้นเป็นลามิเนตลายไม้ ซึ่งห้องนี้สามารถเลือกเฟอร์นิเจอร์เตียงไม้ หรือสีขาว เพื่อให้ความกลมกลืนได้เป็นอย่างดี และควรใช้เฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้นไม่ให้รกจนเกินไป

 

ห้องครัว เคาน์เคอร์ขึ้นรูปด้วยกระเบื้องสีขาว บานตู้เป็นไม้สีเข้ม และท๊อปด้านบนใช้สีดำ เข้ากันได้อย่างเหมาะสม มีบานหน้าต่างด้านบนเพื่อถ่ายเทกลิ่นอาหาร ไม่ให้วนภายในห้อง ถือว่าลงตัวต่อการใช้งานได้จริง

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.88 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านที่เหมาะกับครอบครัวขยาย ด้วยพื้นที่ที่จัดสรรได้อย่างลงตัว หากเพื่อนๆ สนใจลองนำไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลย

ที่มา : Modern Tage House & Design

โทรศัพท์ : (0)-4284-4540 สำนักงานใหญ่

E-mail : moderntage@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^