พบกันเป็นประจำเช่นเคย วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านร่วมสมัย คอนเทมโพรารี่ สุดเรียบง่าย บ้านของคุณกัญญา และคุณพัชร ซึ่งเป็นผลงานการสร้างจาก moderntage สร้างได้ด้วยงบจำกัด ตามไปชมกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ดีไซน์ทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยา และต่อเติมด้านข้างสำหรับเป็นที่จอดรถในร่ม ผนังภายนอกใช้สีขาวเรียบ ผสมผสานกับสีเทาเติมแต่งให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น

 

ประตู และหน้าต่างของบ้านเป็นบานกระจกใส แต่งขอบสีขาว ช่วยในการถ่ายเทอากาศ และกระจายแสงธรรมชาติสู่ตัวบ้านได้ดี ที่สำคัญมีการประดับประดาโคมไฟโดยรอบของบ้าน ช่วยเพิ่มแสงสว่างยามค่ำคืน

 

การตกแต่งภายในจะเน้นความเรียบง่าย ไม่เยอะจนเกินไป ผนังใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ เพดานสูง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าช่วยเพิ่มความอบอุ่น ประตูเพิ่มผ้าม่านสีน้ำตาล เข้ากันกับชุดโซฟาสีน้ำตาลอย่างดีเยี่ยม

 

ห้องน้ำ ถูกแยกไว้อย่างเป็นสัดส่วนด้วยบานประตูสไลด์ เพื่อให้ห้องขนาดเล็กดูโปร่งไม่อึดอัด ผนังและพื้นใช้กระเบื้องเพื่อสามารถเช็ดคราบต่างๆ ได้ง่าย ถือว่าน่าใช้งานไม่น้อยทีเดียว

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ใช้งบประมาณการสร้างอยู่ที่ 1.25 ล้านบาท ถือว่าเป็นบ้านขนาดพอดี ที่ตกแต่งได้อย่างเรียบง่าย น่าสนใจไม่น้อย หากชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียได้เลยค่ะ

ที่มา :  moderntage

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^