ลองมาชมแบบบ้านตัวอย่างที่ ในบ้าน นำมาฝากกันเช่นเคย บ้านหลังนี้มีขนาดเล็กๆ ดีไซน์แบบชั้นเดียว ออกแบบได้สวยงาม มีความภูมิฐาน รับกับรสนิยมวัยผู้ใหญ่ รับชมการตกแต่งเบื้องต้นกันได้เลยครับ

 

รอบๆ บ้านนั้นได้ออกแบบให้มีลานคอนกรีต ปูเข้าสู่ตัวบ้าน และรองรับกิจกรรมเอาไว้ ตกแต่งเพียงน้อยกับไม้พุ่มริมตัวบ้าน และมีแนวต้นไม้ใหญ่ เป็นฉากหลังบ้านอีกทีหนึ่ง

 

ตัวบ้านโครงสร้างคอนกรีต ดีไซน์รูปทรงแบบเรียบง่าย แต่มีจังหวะของผนัง ตามฟังก์ชันภายใน เลือกใช้หลังคาจั่วตกแต่งผนังด้วยหินทรายเล็กน้อย และงานไม้ตามช่องเปิดผนัง ทันกระแสที่กำลังนิยมในบ้านเรา

 

ภายในนั้นออกแบบให้มี 2 ห้องนอน และ 1 ห้องน้ำเท่านั้น แบ่งฟังก์ชันพื้นฐานแยกกับห้องนอนแบบเด่นชัด สร้างความเงียบสงบเมื่อได้มาใช้งานแก่ภายใน แยกห้องครัว โซนทานอาหาร และห้องนั่งเล่นเอาไว้

 

เป็นบ้านขนาดพื้นที่ใช้สอยที่ 120 ตร.ม. ในงบในการก่อสร้างที่ 1.2-1.4 ล้านบาท นับว่าเป็นแบบบ้านสวยๆ ที่มาพร้อมกับขนาดที่ลงตัวกับครอบครัวของคนไทย หวังว่าแบบไอเดียครั้งนี้ จะมีประโยชน์ต่อเพื่อนๆ ได้ไม่น้อย เชิญหยิบจับกันได้เลย

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...