กลับมาพบกันอีกแล้วเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย ดีไซน์เรียบสวย ผลงานจากคุณ ต้นอ้อย เสระภูมิ ที่ได้ทำการออกแบบและสร้างบ้านหลังนี้ขึ้นมา เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวที่กำลังขยับขยาย หรือมีสมาชิกเพิ่มขึ้นได้เป็นอย่างดี

ลักษณะบ้านเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังทาสีเหลือง และขอบด้านล่างทาสีน้ำตาลดูเข้ากัน หลังคาทรงปั้นหยาสีแดงสองชั้น ดูโดดเด่น สะดุดตา เสาของบ้านมีการตกแต่งด้วยไม้สีน้ำตาลเข้มเพิ่มมิติให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้มีพื้นที่โดยรอบกว้างขวางพอสมควร ซึ่งเราสามารถจัดสวนสนามหญ้า และปลูกต้นไม้เพื่อเพิ่มความร่มรื่นให้แก่บ้านได้อีกด้วย

 

การตกแต่งภายใน ผนังเพดานใช้สีขาวเรียบเนี้ยบ แต่งคิ้วและขอบบ้านด้านล่างด้วยไม้สีน้ำตาลแดง ช่วยให้บ้านดูดี มีมิติ ไม่จืดชืดจนเกินไป

 

โดยรวมแล้วเป็นบ้านขนาดพอดีไม่เล็กหรือใหญ่มากจนเกินไป มีการจัดวางบ้านได้อย่างเป็นสัดส่วนมีการใช้สีสันที่สดใส มีมิติ เพิ่มสเน่ห์ของบ้านให้น่าหลงใหลในทันทีที่มองเห็น

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ พื้นที่ใช้สอย 185 ตารางเมตร ใช้งบประมาณในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.2 – 1.4 ล้านบาท (แล้วแต่วัสดุที่ใช้) หากเพื่อนๆ กำลังมองหาบ้านสไตล์นี้อยู่ ลองชมแล้วเก็บไปเป็นไอเดียกันดูค่ะ

ที่มา : ต้นอ้อย เสระภูมิ

 

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^