พบกันอีกเป็นประจำ คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์วินเทจ โทนสีอ่อน ดูแล้วน่าอยู่ไม่น้อย ซึ่งมาพร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมขนาดกว้างขวาง ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงมินลาสีเทาเข้ม ผนังภายนอกถูกตกแต่งด้วยไม้ฝาสีเทาอ่อน แต่สะดุดตาด้วยหน้าต่างบานกระจกใสแต่งขอบขาว และไม้สีน้ำเงินดูโดดเด่น ดึงดูดสายตามากเลยทีเดียว

 

ด้านหน้าทางเข้าจะเป็นชานบ้านขนาดพอดี ที่สามารถจัดมุมนั่งเล่น พักผ่อน ต้อนรับแขก เพื่อนบ้านที่มาเยี่ยมเยียนได้เป็นอย่างดี รวมถึงสนามหญ้าขนาดกว้างขวางด้านหน้าเพื่อทำกิจกรรมในครอบครัวในยามว่างได้อย่างอบอุ่น

 

เข้ามาในบ้านกันบ้างจะพบกับการออกแบบที่ดูสบายตา น่าอยู่ ผนัง เพดานสีขาวเรียบๆ ติดตังไฟซาลาเปาเพิ่มแสงสว่างได้ดี แถมยังมีการเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ในโทนสีน้ำตาลดูเข้ากับบ้านได้อย่างลงตัว

 

ครัวแบบเปิดตามสไตล์ฝรั่ง เคาน์เตอร์ขึ้นรูปสีขาวรูปตัวแอล พร้อมตู้ชั้นลอยสำหรับจัดเก็บของใช้ อุปกรณ์ทำครัวได้อย่างสะดวกสบาย แถมมีบาร์ เก้าอี้ทรงสูงสำหรับทานอาหารในมื้อด่วน เอาใจแม่บ้านที่รักการทำอาหารอีกด้วย

 

เข้ามาชมการตกแต่งภายในห้องนอนกันบ้าง สำหรับห้องนี้จะเน้นลวดลายเก่าๆ แบบวินเทจ ทั้งของตกแต่งบนหัวเตียง ผ้าปูที่นอน และพรมเช็ดเท้า แต่ด้วยผนังสีเรียบๆ ติดตั้งโคมไฟระย้า และหัวเตียงสีวอร์มไลท์น่านอนพักอย่างสบายใจ

 

บ้านหลังนี้นับว่าเป็นบ้านสไตล์วินเทจ ที่ออกแบบได้อย่างลงตัว จัดสรรพื้นที่ได้อย่างคุ้มค่าในแทบทุกตารางนิ้ว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียต่างๆ เหล่านี้ไปใช้กันได้เลย

ที่มา : redfin

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^