บ้านคือสถานที่ที่เราใช้ชีวิตอยู่ด้วยมากที่สุด ตั้งแต่เด็กจนโต สิ่งสำคัญของบ้านนั้นไม่ใช่แค่เพื่ออยู่อาศัยเพียงเท่านั้น แต่คือศูนย์รวมแห่งความสุข ที่ครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกัน จึงนับว่ามีคุณค่าทางจิตใจมากที่สุด ดังนั้น การสร้างบ้านเพื่ออยู่อาศัย ควรมีดีไซน์ที่ตอบโจทย์ และน่าอยู่สำหรับทุกคนในครอบครัว

วันนี้ ในบ้าน ก็ได้มาพร้อมกับบ้านชั้นเดียวหลังน้อย จาก Amphawa private vacation home ตั้งอยู่ที่จังหวัดสมุทรสงคราม หลังนี้ขอบอกว่าอบอุ่นน่าอยู่ สวยงามและลงตัว โอบล้อมด้วยธรรมชาติเพื่อการพักผ่อนอันแสนวิเศษลองตามไปชมกันเลย

 

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาเพิงหมาแหงนสองชั้น ผนังภายนอกใช้กระเบื้องลายหินสีดำดูโดดเด่น พร้อมชานบ้านเปิดโล่ง สำหรับจัดมุมนั่งทานอาหาร พักผ่อน ชมวิวทิวทัศน์โดยรอบได้อย่างสบายใจ

 

การออกแบบภายใน เน้นการผสมผสานสีสัน ให้บ้านดูสดใส ด้วยผนังสีเหลือง และสีขาว พร้อมการตกแต่งเฟอร์นิเจอร์สีเข้มได้อย่างลงตัว ติดตั้งโคมไฟระย้า มีภาพติดผนังโชว์งานศิลปะสุดคลาสสิค ดูเข้ากันได้เป็นอย่างดี

 

การตกแต่งห้องนอนขนาดพอดี ใช้สีขาวเพื่อให้ห้องดูสว่าง เตียงเป็นไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีฟ้า มีหน้าต่างกระจกใส เพื่อให้แสงลอดผ่านสู่ตัวห้องได้ดี ดูโปร่งสบาย ติดตั้งโคมไฟระย้าเพิ่มความอบอุ่น แลดูน่าพักผ่อนเป็นที่สุด

 

มุมทางเข้าของบ้านมีการนำโต๊ะมาจัดวางของตกแต่ง สะสม เป็นมุมต้อนรับแขก ที่ใครหลายคนเข้ามาจะพบกับมุมโปรดมุมนี้ ซึ่งเป็นพื้นที่เปิดโล่ง แต่มีราวผ้าม่านกั้น พร้อมติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์เก๋ ดูดีไม่น้อย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ เป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะแก่การผ่อนคลายของทุกคนในครอบครัว หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้กันได้เลยค่ะ หรือหากสนใจอยากแวะไปเยี่ยมชมบ้านพักแห่งนี้ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้จากที่มาด้านล่างนี้เลยน้า ^_^

ที่มา : Amphawa private vacation home

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^