บ้านชั้นเดียวขนาดกลาง ดูเหมือนว่าจะเป็นบ้านที่ครอบครัวขยายนั้น ต่างก็มองหา ยิ่งมีการใช้งานที่ครบครัน รูปทรงที่โดนใจ และงบประมาณที่พอดีๆ จะเป็นตัวเลือกที่ลงตัวไม่น้อย ในบ้าน จึงเลือกแบบบ้านตัวอย่างหลังนี้มาให้ชมกันเป็นแรงบันดาลใจ

 

เลือกออกแบบตัวบ้านให้ชิดกับแนวถนนหน้าบ้าน ตกแต่งด้วยลานคอนกรีต สลับไปกับสนามหญ้า และไม้ยืนต้นเล็กๆ น้อยริมตัวบ้าน แต่อัดแน่นไว้หลังบ้าน ตลอดแนว

เลือกใช้โครงสร้างคอนกรีต รูปทรงแบบร่วมสมัย ดีไซน์โดดเด่นด้วยการสร้างเป็นชั้นครึ่ง ดูเป็นชั้นดาดฟ้าไปในตัว ตกแต่งด้วยหินทราย สลับไปกับผนังคอนกรีตฉาบเรียบสีขาวล้วน มีความภูมิฐานไปในตัว

 

น่าเสียดายกับแบบบ้านหลังนี้ ที่ไม่มีแปลนบ้านให้ได้รับชม มีเพียงแต่ไอเดียการตกแต่งภายในเบื้องต้น ดูหรูหรา ทันสมัย รับกับผู้ใช้งานแบบวัยรุ่น รวมทั้งวัยทำงาน

 

บ้านหลังนี้อยู่ในพื้นที่ใช้สอยที่ 413 ตร.ม. งบประมาณที่ 5 ล้านบาท (ไม่รวมของตกแต่ง) เชิญเลย เชิญนำไปเดียต่างๆ ไปใช้ให้เกิดประโยชน์กันต่อไป และรับชมไอเดียตกแต่งภายในอื่นๆ เพื่อนำมาเสริมแก่แบบบ้านหลังนี้กันต่อได้ที่ Naibann.com

ที่มา : Amazingarchitecture

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

งานสถาปัตยกรรมสมัยใหม่ในรูปแบบของที่อยู่อาศัย เสิร์ฟร้อนๆ ทุกวัน รวมทั้งไอเดียตกแต่งบ้าน ตกแต่งสวน แผ่กระจายความคิดริเริ่มให้แก่เพื่อนๆ ติดตามกันได้นะครับ...