สวัสดีเพื่อนๆ ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับ แบบบ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งอิฐ ดูโดดเด่น จาก บ้านเนินนางพญา ตั้งอยู่ที่จังหวัดจันทบุรี พร้อมพื้นที่พักผ่อนหย่อนใจอีกด้วย ตามไปชมกันเลยค่า

ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังใช้อิฐสีครีม และตกแต่งเสาด้วยหินดูโดดเด่น มีดาดฟ้าที่สามารถจัดมุมพักผ่อน ขึ้นไปจิบกาแฟยามเช้าได้อย่างสบายใจ โดยรอบบ้านปูสนามหญ้า ปลูกต้นไม่ เพิ่มความสดชื่นได้เป็นอย่างดี

 

ชานบ้านด้านหน้าปูพื้นด้วยไม้ มีโต๊ะสำหรับจัดวางไว้ น้่งเล่น อ่านหนังสือ ต้อนรับแขกที่มาเยือน ส่วนประตูด้านหน้าเป็นไม้ขัดเงาสวย หน้าต่างเป็นกระจกใส แต่งขอบไม้ เพื่อการกระจายแสงธรรมชาติสู่ตัวบ้านได้ดี

 

การออกแบบภายใน จะเน้นความเรียบง่าย โดยผนังใช้สีขาว แต่งแต้มลวดลาย พื้นใช้กระเบื้องสีน้ำตาล ช่วยให้บ้านดูสูงขึ้น และมีการติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่นยิ่งนัก

 

ห้องนอนขนาดพอดี ผนังใช้กระเบื้องสีขาวแซมด้วยสีน้ำตาลอ่อน เตียง และเฟอร์นิเจอร์เป็นไม้ จัดวางไว้น้อยชิ้น มีหน้าต่างกระจกใสรอบด้าน เพื่อการถ่ายเทอากาศได้อย่างทั่วถึง

 

เคาน์เตอร์ครัวรูปตัวแอล ใช้กระเบื้องหินขัดพื้นผิวสวยเช่นเดียวกับพื้น ท๊อปใช้สีขาว มีหน้าต่างบานกระจกใสแต่งขอบไม้ ช่วยถ่ายเทกลิ่นอาหารได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 4 ห้องนอน 4 ห้องน้ำ ดีไซน์ทันสมัย โดดเด่น น่าอยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองหยิบจับไอเดียต่างๆ มาใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านเนินนางพญา

โทรศัพท์ : 062-580-3031

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^