พบกันเป็นประจำเช่นเคย กับ ในบ้าน วันนี้ได้มาพร้อมกับแบบบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ดีไซน์โดดเด่น สะดุดตา ผลงานการออกแบบ และก่อสร้างจาก บ้านรักษ์ ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะภายนอกเป็นแบบบ้านชั้นเดียว สุดทันสมัย หลังคาทรงปั้นหยาสีโทนอ่อน ผนังใช้สีเขาเรียบ ผสมผสานกับสีเทาโทนอ่อน – เข้ม และสีส้มสะดุดตามองเห็นแต่ไกล มาพร้อมที่จอดรถใต้ชายคาด้าน

 

ตัวบ้านถูกออกแบบให้มีโครงสร้างรูปทรงเลขาคณิตที่เป็นเอกลักษณ์ เสริมด้วยระแนงไม้สีน้ำตาลเข้ม ดูมีมิติ หน้าต่าง ประตูบ้านเป็นกระจกใส แต่งขอบสีขาว ให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ด้านหน้ามีชานบ้านเพื่อต้อนรับแขกได้ในทุกวัน

 

เข้ามาในตัวบ้านจะพบกับการออกแบบเรียบง่าย ผนังใช้สีขาว เพดานสีขาว ติดตั้งโคมไฟระย้าดีไซน์สวยพร้อมไฟสีวอร์มไลท์ ให้ความรู้สึกอบอุ่น โดยมีครัวแบบเปิด เชื่อมต่อกับพื้นที่ในบ้านที่ดูโปร่งสบาย

 

เข้ามาดูห้องนอนกันบ้าง ห้องสี่เหลี่ยม ผนังสีขาวโพลน เพดานสีขาว ติดตั้งไฟซาลาเปาให้ความสว่างได้ดี หน้าต่างกระจกใสสูงจากพื้นจรดเพดานถ่ายเทอากาศได้ดี ห้องนี้สามารถเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ได้แทบทุกสี แต่ควรเลือกให้กลมกลืนกัน

 

สำหรับห้องน้ำ ตกแต่งผนังด้วยกระเบื้องลายไม้ สีดำ และสีขาวแยกอย่างเป็นสัดส่วน แถมแบ่งโซนเปียกแห้ง เพื่อการใช้งานอย่างเหมาะสม สะอาด ใช้งานได้ในทุกวัน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 162 ตารางเมตร ใช้งบประมาณอยู่ที่ 1.9 – 2.1 ล้านบาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถหยิบจับไอเดียไปใช้ได้เลย

ที่มา : บ้านรักษ์ 

โทรศัพท์ : 097 9789822

E-mail : peo_f1@hotmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^