สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ชาวเว็บทุกท่าน วันนี้ ในบ้าน มี แบบบ้านชั้นเดียว มากฝากค่ะ บ้านสไตล์โมเดิร์น ตกแต่งเรียบง่ายดูสบายตา พร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมวันหยุด จะน่าอยู่มากแค่ไหนเราไปชมกันเลดีกว่าค่ะ

แบบบ้านหลังนี้มีชื่อว่า Strand 101 ลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ผนังโดยรอบแต่งแต้มด้วยโทนสีขาวอบอุ่น ปกคลุมด้วยหลังคาทรงเพิงหมาแหงน บริเวณด้านหน้ามีลานปูพื้นไม้ขนาดพอเหมาะ พร้อมชุดเก้าอี้นั่งสำหรับพักผ่อนชมวิวนอกบ้าน ผนังส่วนหนึ่งถูกแทนที่ด้วยหน้าต่างกระจกบานใหญ่ที่สามารถเปิดให้แสงส่องผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านได้อย่างเต็มที่

 

ภายในบ้านจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างพอเหมาะ จากฝั่งซ้ายมือจะพบกับห้องโถงใหญ่ แบ่งเป็นมุมนั่งเล่น มุมรับประทานอาหาร และเค้าน์เตอร์ครัวเปิด ห้องตรงกลางเป็นห้องซ้กล้าง ห้องน้ำ และเป็นทางออกที่เชื่อมต่อไปยังระเบียงนอกบ้าน ส่วนฝั่งซ้ายมือจะเป็นห้องนอนใหญ่ 2 ห้อง

 

โดยรวมแล้วบ้านหลังนี้มีพื้นที่ใช้สอยราว 75 ตารางเมตร ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ห้องโถงใหญ่ และพื้นที่นั่งเล่นนอกบ้าน เป็นบ้านขนาดกลาง เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น

แบบบ้านสีขาว โอบล้อมด้วยธรรมชาติ พร้อมพื้นที่ทำกิจกรรมและพักผ่อนทั้งอินดอร์และเอ้าท์ดอร์ ใครที่ชอบบ้านสไตล์โมเดิร์น ก็สามารถนำบ้านหลังนี้ไปเป็นไอเดียได้นะคะ

ที่มา : vastkuststugan

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)