กลับมาพบกันเป็นประจำเช่นเคย คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ ดีไซน์ทันสมัย พร้อมสวนสวย จากประเทศญี่ปุ่น ลองตามไปชมรายละเอียดบ้านหลังนี้พร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ผนังโดยรอบเป็นไม้ฝาสีขาวเรียบเนี้ยบ หลังคาเพิงหมาแหงน และการตกแต่งผนังด้วยกระจกใสแต่งขอบไม้ แถมยังมีการจัดสวนสีเขียวด้วยต้นไม้ ดอกไม้ รวมถึงหิน ที่ง่ายในการดูแลรักษา

 

ออกแบบภายในด้วยโถงขนาดใหญ่ เชื่อมต่อกันในส่วนของห้องนั่งเล่น เคาน์เตอร์ครัวแบบเปิด โต๊ะทานอาหาร แถมยังมีปล่องกระจายแสงบนหลังคา ช่วยให้ดูสว่าง และสร้างความน่าอยู่ให้กับบ้านมากขึ้น

 

สำหรับห้องนอน มีขนาดเล็ก ตกแต่งผนังด้วยสีขาว และดำ ตัดกันได้อย่างมีมิติ เตียงไม้ พร้อมผ้าปูที่นอนสีน้ำตาลฟูกนุ่มๆ ให้นอนพักผ่อนได้สบายจนถึงเช้า ส่วนโคมไฟหัวเตียงให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นที่สุด

 

ห้องทำงาน ถูกจัดวางด้วยเฟอร์นิเจอร์สีดำ ด้วยโต๊ะยาว เก้าอี้ และชั้นวางหนังสือ ซึ่งมีหน้าต่างกระจกบานใหญ่ช่วยในการกระจายแสงเข้าสู่ห้องได้ดี ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย สบายใจในการทำงาน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอย 70 ตารางเมตร ใช้งบสร้าง 800,000 – 900,000 บาท หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์กันได้เลย

ที่มา : lograf

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^