กลับมาพบกับเราเป็นประจำทุกวัน ครั้งนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์ร่วมสมัย ผลงานสวยๆจาก NEXT-HOUSE บ้านน็อคดาวน์ ซึ่งเหมาะกับครอบครัวเริ่มต้น หรือสร้างเป็นบ้านพักขนาดเล็ก ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะโครงสร้างภายนอกเป็นแบบ้านชั้นเดียว หลังคาทรงหน้าจั่ว ผนังใช้ไม้ฝาขัดเงาเรียบสวยทั้งหลัง ดูแล้วคลาสสิค พร้อมประดับโคมไฟตรงเสาเพิ่มความอบอุ่นได้เป็นอย่างดี

 

ด้านข้างมีการทำห้องครัวแบบเปิดโล่งตามสไตล์ไทยๆ โดยการทำระแนงบังสายตาเพียงเล็กน้อย ประตูแบบโปร่ง ด้านขวาสุดมีการทำเป็นที่จอดรถในร่มอยู่ด้วย

 

จากชานบ้านด้านหน้า มายังตัวบ้านจะเน้นการออกแบบที่เรียบง่าย ผนังใช้สีขาวเรียบ เพดานสีขาว พร้อมการตกแต่งไฟซาลาเปา เพิ่มแสงสว่างให้บ้านในทุกคำคืน ประตู หน้าต่างกระจกใส ยังช่วยในการถ่ายเทอากาศอย่างทั่วถึง

 

มาดูห้องนอนกันบ้าง ผนังโทนสีชมพูอ่อนหวาน ละมุน เพดานสีขาวทำให้ห้องดูสูง พื้นลามิเนตลายไม้ ง่ายต่อการจัดเฟอร์นิเจอร์แทบทุกสี สำหรับห้องนี้มีห้องน้ำในตัวสะดวกต่อการใช้งานเป็นอย่างมาก

 

ด้านหลังของตัวบ้านยังมีการทำชานบ้าน และหลังคายื่นออกมาจากตัวบ้าน ซึ่งสามารถจัดมุมสำหรับนั่งพักผ่อนนั่งเล่นได้ และหากอยากเพิ่มสีนสันให้บ้านอาจจะจัดสวนเล็กๆ เพิ่มความมีชีวิตชีวาได้อย่างน่ารัก

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ใช้งบในการสร้างอยู่ที่ 680,000 บาท นับว่าเป็นบ้านขนาดเล็กที่เหมาะกับครอบครัวที่มีงบจำกัด หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วนำไปเป็นไอเดียได้เลย

ที่มา : NEXT-HOUSE บ้านน็อคดาวน์

โทรศัพท์ 1 :  086-4414099

โทรศัพท์ 2 : 097-9417919

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^