กลับมาพบกันเป็นประจำทุกวัน คราวนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านไทยล้านนาประยุกต์ ที่อนุรักษ์ความเป็นไทยได้อย่างดี ผลงานการออกแบบจาก The Hillside-Design ลองตามไปชมรายละเอียดพร้อมๆ กันเลย

ลักษณะเป็นแบบบ้านชั้นเดียว ยกพื้นต่ำ หลังคาทรงมนิลาพร้อมกับกาแลตรงจั่วด้านบน พื้นที่ภายนอกมีมุมบริเวณบ้านเปิดโล่ง โดยสามารถจัดมุมเก้าอี้เพื่อพักผ่อนได้อย่างเต็มที่ และมีห้องนอนที่แยกส่วนจากตัวบ้านใหญ่ เป็นส่วนตัวที่สุด

 

ตัวบ้านยกพื้นต่ำ ช่วยป้องกันน้ำท่วมได้อย่างดีในระดับหนึ่ง ตัวบ้านทั้งประตู หน้าต่างหลายบานเป็นกระจกใสแต่งขอบสีดำ ตกแต่งระแนงไม้บังสายตาดูมีมิติ ช่วยให้บ้านดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด ที่สำคัญ ยังช่วยให้ถ่ายเทอากาศได้อย่างดีเยี่ยม

 

ตัวบ้านโดยรอบปูด้วยสนามหญ้าสีเขียวขจี มีต้นไม้ใหญ่ช่วยให้ร่มเงา ร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ส่วนมุมบ่อน้ำ และน้ำพุด้านหน้า ก็ยังช่วยเสริมฮวงจุ้ยให้บ้าน แถมยังจัดมุมโปรดนั่งเล่นผ่อนคลายได้ไม่มีเบื่อ

 

เข้ามาดูการออกแบบภายในกันบ้าง ตัวบ้านใหญ่ เชื่อมต่อแยกจากห้องนอนเล็ก มีห้องพักผ่อนห้องน้ำในตัว โดยคั่นด้วยโถงทางเดินที่ทำพื้นที่พักผ่อนได้อย่างสบาย ส่วนด้านขวา จะเป็นห้องนั่งเล่น โต๊ะทานข้าว ห้องครัว สองห้องนอน และสองห้องน้ำ จัดวางไว้อย่างเหมาะสม

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 3 ห้องน้ำ เป็นบ้านสไตล์ไทยล้านนาประยุกต์ ที่ผสมผสานความเป็นโมเดิร์น แถมยังรองรับการใช้ชีวิตยุคปัจจุบันได้เป็นอย่างดี หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ สามารถนำไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ได้เลยค่ะ

ที่มา : The Hillside-Design

โทรศัพท์ : 081-3871145

E-mail : thehillsidedesign@gmail.com

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^