กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกครั้ง และวันนี้เราก็มีแบบบ้านสวยๆ มาให้เพื่อนๆ ชาวเว็บได้ชมกันอีกเช่นเคยครับ โดยบ้านหลังนี้เป็นผลงานของคุณ Anusorn Polyiam สร้างขึ้นที่จังหวัดบึงกาฬ ออกแบบสวยงามทั้งภายนอกและภายใน ให้ความสะดวกสบายแก่การพักอาศัย

ลักษณะบ้านชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตล์โมเดิร์น หลังคารูปทรงเพิงหมาแหงนมุงด้วยกระเบื้อง ตกแต่งภายนอกด้วยโทนสีเทา แซมด้วยสีแดงที่ให้ความรู้สึกร้อนแรง มีพื้นที่ระเบียงหน้าบ้านที่โปร่งโล่งเหมาะสำหรับเป็นมุมพักผ่อน พร้อมกับพื้นที่สำหรับจอดรถหนึ่งคัน

 

บริเวณระเบียงหน้าบ้าน โดดเด่นด้วยโครงสร้างปูนทาสีแดงที่ตัดกับผนังภายนอกสีขาวและเทา ซึ่งสร้างเอกลักษณ์และความโดดเด่นให้แก่บ้านหลังนี้ได้เป็นอย่างดี ชานรอบบ้านเทพื้นคอนกรีต สามารถใช้ประโยชน์ของพื้นที่ในการทำกิจกรรมภายนอกบ้านร่วมกับครอบครัว และกิจกรรมกลางแจ้งอื่นๆ

 

พื้นที่ระเบียงหน้าบ้าน ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตลวดลายและสีสันที่สดใส เข้ากับผนังสีแดงสดของบ้านได้อย่างลงตัว ในพื้นที่ระเบียงเปิดโล่งรับวิวทิวทัศน์ภายนอก เพดานติดตั้งไฟเพดานที่ให้แสงส่องสว่างแก่บริเวณ

 

ในมุมนี้จะสามารถสังเกตด้านข้างของตัวบ้านได้อย่างชัดเจน ซึ่งมีประตูทางเข้าบ้านอีกหนึ่งตำแหน่ง พร้อมระเบียงขนาดกะทัดรัด ที่ตกแต่งด้วยราวกั้นเหล็กสีเข้ม

 

ภายในตกแต่งด้วยโทนสีขาวสว่าง ปูพื้นด้วยกระเบื้องแกรนิตสีขาว เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟและสีที่สวยงาม ให้บรรยากาศที่สนุกสนานแก่เจ้าของบ้าน ห้องแต่ละห้องเลือกใช้ประตูไม้ลวดลายธรรมชาติ

 

ภายในห้องพักโปร่งโล่ง ตกแต่งในโทนสีขาวเรียบง่ายสบายตา พร้อมหน้าต่างกระจกสองด้าน ให้บรรยากาศที่เหมาะแก่การพักผ่อน

 

พื้นที่โถงของบ้าน เพดานตกแต่งด้วยโคมไฟรูปทรงเรขาคณิตสีแดง ที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์ ช่วยเพิ่มลูกเล่นให้แก่ตัวโถงบริเวณนี้ได้เป็นอย่างดี

 

พื้นที่ห้องครัวตกแต่งอย่างเรียบง่าย พื้นห้องปูด้วยกระเบื้อแกรนิตสีอ่อน เช่นเดียวกับผนัง เคาน์เตอร์ครัวเพิ่มลูกเล่นด้วยโทนสีเทา สีดำจากผนังกันเปื้อน และสีน้ำตาลจากประตูช่องเก็บของ

 

ภายในส่วนของห้องน้ำเพิ่มลูกเล่นและรายละเอียดการตกแต่งให้ดูหลากหลายยิ่งขึ้น ด้วยกระเบื้องโทนสีขาวสลับดำ และกระเบื้องโมเสค เพิ่มความสวยงามด้วยกระจกสีลวดลายสวยงาม

 

สำหรับบ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ พร้อมพื้นที่สำหรับจอดรถ 2 คัน พื้นที่ใช้สอย 140 ตารางเมตร ราคาในการก่อสร้างอยู่ที่ 1.3 ล้านบาท (ราคานี้ยังไม่รวมเฟอร์นิเจอร์และอื่นๆ) เพื่อนๆ สามารถชมภาพที่เหลือของบ้านด้านล่างนี้ได้เลยครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

สนใจสร้างบ้านติดต่อ : 087-862-1463

ที่มา: Anusorn Polyiam

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?