บ้านสไตล์โมเดิร์นพร้อนชานขนาดพอเหมาะ โดดเด่นแต่เรียบง่าย ด้วยห้องนอนแบบลอฟท์ๆ

สวัสดีครับชาวเว็บ ในบ้าน ทุกท่าน กลับมาพบกันเป็นประจำสำหรับไอเดียและแบบบ้านสวยๆ คราวนี้จะเป็นบ้านสไตล์โมเดิร์นที่ดูภายนอกก็สวยได้มาตราฐานแล้ว แต่ภายในนั้นหรูหรายิ่งกว่า ลองไปชมกันครับ

บ้านหลังนี้ตั้งอยู่บนพื้นที่ลาดเอียง จึงสามารถเดินเข้าบริเวณชั้นสองของบ้านได้โดยตรงจากภายนอก ออกแบบโรงเก็บรถไว้ตรงชั้นใต้ดินด้านล่าง มีพื้นที่ให้ขับรถยนต์ลงไปได้ง่ายๆ

 

single-storey-modern-kerala-house (8)

 

ชานเรือนขนาดพอเหมาะเป็นส่วนช่วยให้บ้านดูมีมิติมากขึ้น บวกกับตัวบ้านที่ยกสูงขึ้นจากพื้น ทำให้รูปทรงเข้ากับบริบทภายนอกได้อย่างกลมกลืน บริเวณทางขึ้นบันไดจะเป็นดอกไม้ที่มีสีสันจัดไว้ให้พอดูน่ารัก เพื่อช่วยเติมความสดใสให้กับตัวบ้านที่ดูเรียบๆ

ในส่วนของภายในจะตกแต่งในสไตล์โมเดิร์น เน้นเหลี่ยมสันของวัสดุก่อสร้างและเฟอร์นิเจอร์ ทั้งแบบบิวท์อินและแบบลอยตัว บริเวณห้องนั่งเล่นจะจัดไว้ที่ด้านซ้าย ส่วนทางด้านขวาจะเป็นห้องครัวและห้องทานอาหาร

Advertisement

 

single-storey-modern-kerala-house (5)

 

สำหรับบ้านหลังนี้มีห้องนอนเพียง 1 ห้องเท่านั้น ซึ่งมีห้องน้ำภายในตัวด้วย การตกแต่งห้องนอนจะเป็นแบบสไตล์ลอฟท์ – อินดัสเทรียล ให้กลิ่นอายแบบดิบๆ ด้วยของตกแต่งแบบแนวๆ ส่วนสีที่เลือกใช้จะเป็นโทนสีไม้เปลือยๆ

 

single-storey-modern-kerala-house (1)

 

เรียกได้ว่าเป็นบ้านที่มีขนาดกะทัดรัดอีกหลังนึง สำหรับใครที่กำลังมองหาแรงบันดาลใจในการเลือกบ้านที่ไม่ต้องใหญ่มาก สะดวกสบาย แต่ครบครันสำหรับการใช้ชีวิตคู่ ลองเอาไอเดียของบ้านหลังนี้ไปพิจารณากันได้ตามสะดวกเลยนะจ๊ะ ^_^

ที่มา : Hhomedesign

 

single-storey-modern-kerala-house (6)

 

single-storey-modern-kerala-house (7)

 

single-storey-modern-kerala-house (9)

คิดยังไงกับเรื่องนี้บ้าง....

แบ่งปัน
พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ ไอเดีย DIY นวัตกรรมใหม่ๆ รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน และเคล็ดลับต่างๆ สำหรับการใช้ชีวิตประจำวัน อย่าลืมติดตามกันนะครับ

เรื่องอื่นๆที่น่าสนใจ...