สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน วันนี้เราขอพาไปชม บ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ โดดเด่นที่การใช้งานปูนเปลือยในการตกแต่งทั้งภายนอกและภายในบ้าน สวยงามและมีเอกลักษณ์ ผลงานจาก บ้านดี รับสร้างบ้าน ตามมาชมรายละเอียดกันเลยครับ

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว โครงสร้างยกพื้นสูง หลังคาทรงเพิงหมาแหงน ผนังภายนอกเลือกใช้ปูนเปลือยเป็นส่วนใหญ่ เสริมด้วยโทนสีแดงของผนังไม้ใต้ฝ้าเพดานภายนอก และโทนสีเหลืองบริเวณบันไดทางขึ้นสู่ชานพักผ่อนหน้าบ้าน

 

บริเวณชานพักผ่อนถูกจัดสรรด้วยชุดโต๊ะเก้าอี้สำหรับนั่งรับประทานอาหาร และเก้าอี้เปลสำหรับนอนเล่นรับลมชมวิวนอกบ้าน

.

 

เข้ามาชมภายในกันเลยครับ สังเกตได้ว่ามีการใช้ผนังปูนเปลือยเช่นเดียวกับภายนอก แต่มีการเลือกใช้พื้นไม้เล่นลวดลายแนวทแยง ลดทอนความทึบด้วยฝ้าเพดานโทนสีขาว นอกจากนี้ การเลือกใช้ผนังกระจกโปร่งแสงขนาดใหญ่ยังช่วยให้พื้นที่ภายในได้รับแสงธรรมชาติอย่างเต็มที่

 

ในห้องนี้คือห้องนั่งเล่นดูทีวี ตกแต่งฝ้าเพดานด้วยโคมไฟแขวนแนวอินดัสเทรียลอันโดดเด่น ส่วนเฟอร์นิเจอร์เลือกใช้โซฟาโทนสีแดงดีไซน์หรูหรา

 

บริเวณโถงทางเดินแคบๆ เชื่อมต่อสู่ห้องต่างๆ ในบ้าน

 

บ้านหลังนี้มีห้องพระด้วย เป็นห้องที่มีพื้นที่เป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้าขนาดเล็ก พร้อมด้วยหน้าต่างรับแสงติดตั้งไว้ทั้ง 2 ด้านของผนัง

 

ห้องนอนมีขนาดที่ค่อนข้างกว้าง ติดตั้งหน้าต่างทรงแนวตั้งขนาดเล็กแต่ให้แสงสว่างภายในอย่างเพียงพอ

 

เตียงนอนดูโดดเด่นและชวนพักผ่อนสุดๆ

 

ห้องน้ำมีการออกแบบที่สวยดิบของงานปูนเปลือยพร้อมด้วยฟังก์ชันที่น่าใช้งาน มีเคาน์เตอร์ปูนบิวท์อินติดผนังพร้อมด้วยอ่างล้างหน้าถึงสองจุด

 

นอกจากนี้ยังมีอ่างอาบน้ำไว้แช่น้ำพักผ่อนหลังจากใช้ชีวิตมาทั้งวันอีกด้วย

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 1 ห้องนอนใหญ่ พร้อม Walk-in Closet 1 ห้องน้ำ 1 ห้องน้ำแขก และชานนั่งเล่นหน้าบ้าน งบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1,826,563 บาทครับ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บสนใจรายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อสอบถามเจ้าของผลงานได้จากช่องทางท้ายบทความได้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : Ban Dee Surin

Facebook : Ban Dee Surin

Website : bandee-architect.com

IG : instagram.com/bandeehome

E-mail : bandeearchitect@gmail.com

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

 

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ