บ้านปูนเปลือยสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ผลงานการออกแบบก่อสร้างโดยทีมงาน บริษัท ใจเฮา Jai House Studio โดยหลังนี้เป็นบ้านของคุณนันและคุณวิสาขมาศ ตั้งอยู่ที่อำเภอป่าแดด จังหวัดเชียงราย มีการตกแต่งด้วยเส้นสายที่เรียบง่าย แต่ผสมผสานสีสันและวัสดุต่าง ๆ ได้อย่างลงตัว

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงสี่เหลี่ยม หลังคาเพิงหมาแหงนตามแบบฉบับบ้านโมเดิร์นทั่วไป โดดเด่นด้วยการตกแต่งที่มีรายละเอียดของผนังปูนเปลือย ผนังไม้เซาะร่อง เสาเหล็ก และระแนงไม้ สะท้อนความงดงามตามสไตล์ลอฟท์ โดยภาพรวมขององค์ประกอบต่าง ๆ นั้นดูลงตัวพอดี ไม่หนักไม่เบาจนเกินไป

 

บริบทรอบข้างรายล้อมไปด้วยธรรมชาติ สีเขียวจากต้นไม้และสีฟ้าจากท้องฟ้า ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับบ้านดีไซน์ดิบหลังนี้

 

เส้นสายของลายไม้ ถูกจัดวางโดยผ่านกระบวนการคิดมาก่อน สลับระนาบแนวตั้งและแนวนอนอย่างสมดุล

 

มีระเบียงสำหรับพักผ่อน พร้อมระแนงไม้เป็นชายคา ช่วยกรองแสงที่จะส่องผ่านเข้าสู่พื้นที่ แสงและเงายังช่วยเพิ่มมิติที่สวยงามให้กับบ้านในเเต่ละช่วงเวลาอีกด้วย

 

จุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของบ้านหลังนี้ก็คือการเลือกใช้หน้าต่างกระจกทรงกลมแทนที่จะเป็นหน้าต่างทรงเหลี่ยมเหมือนบ้านหลังอื่น ซึ่งสามารถรับแสงได้มากและสามารถนั่งชมวิวทุ่งนานอกบ้านในกรอบวงกลมจากภายในได้ด้วย

 

ในส่วนของการตกแต่งภายใน ผู้ออกแบบตกแต่งได้เลือกใช้ผนังปูนเปลือยขัดมันที่มีลวดลายเอกลักษณ์ ปูพื้นด้วยกระเบื้องโทนสีเทาลายควัน ฝ้าเพดานเลือกใช้โทนสีขาวเพื่อให้บรรยากาศภายในดูกว้างโปร่งแบ่งพื้นที่ใช้สอยห้องครัวด้วยเคาน์เตอร์ผนังไม้ และสร้างความโดดเด่นด้วยโคมไฟระย้าแนวอินดัสเทรียล

 

หน้าต่างกระจกทรงกลม ที่เผยให้เห็นวิวภายนอกผ่านช่องแสงรูปทรงกลม

 

ช่องแสงขนาดใหญ่ รับแสงธรรมชาติได้อย่างเต็มที่

 

เป็นยังไงกันบ้างครับเพื่อน ๆ สำหรับบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์หลังนี้ เรียกได้ว่ามีความโดดเด่น สวยงาม และมีเอกลักษณ์ แถมยังเข้ากับบรรยากาศของสนามหญ้า ต้นไม้สีเขียว และท้องฟ้าสีครามอันสดใสอีกด้วย หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามผู้ออกแบบก่อสร้างโดยตรงผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้เลยนะครับ

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา : บริษัท ใจเฮาJai House Studio.รับออกแบบและสร้างบ้าน เชียงราย

บริษัท ใจเฮา Jai House Studio

สตูดิโอออกแบบบ้านและออกแบบภายใน บริการเขียนแบบ และก่อสร้างอาคารทุกประเภท

Facebook Page : บริษัท ใจเฮาJai House Studio.รับออกแบบและสร้างบ้าน เชียงราย

โทรศัพท์ : 088 237 0409

Line : line.me/R/ti/p/%40kzj4167d

E-mail : jaihousestudio@gmail.com

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ