สำหรับเพื่อนๆ ชาวเว็บที่กำลังมองหาบ้านหลังแรก ทีมีขนาดพอเหมาะ สวยงาม และคุ้มค่ากันอยู่ วันนี้ ในบ้าน ก็มีไอเดียบ้านผลงานจาก บ้านรักษ์ มาฝากเพื่อนๆ โดยเป็น แบบบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอล ที่ออกแบบครบทุกฟังก์ชั่นการใช้งาน ลองไปชมกันเลยครับ

ลักษณะบ้านขนาดชั้นเดียว ออกแบบด้วยสไตลืโมเดิร์น ผนังภายนอกออกแบบและตกแต่งในบรรยากาศที่สงบผ่อนคลายด้วยโทนสีเทา สีขาว และสีน้ำตาล เพิ่มลูกเล่นด้วยสีส้มสดใส หลังคาของบ้านออกแบบด้วยหลังคารูปทรงปั้นหยา มุงด้วยกระเบื้องแบบเรียบโทนสีเทา

 

บ้านหลังนี้ยังออกแบบให้มีพื้นที่สำหรับจอดรถได้หนึ่งคัน ตกแตงด้วยระแนงไม้เทียมที่ช่วยลดแสง นอกจากนี้ตัวบ้านด้านข้างยังมีทางเข้าออกบ้านอีกแห่งหนึ่ง

 

เรามาชมแบบแปลนภายในกันบ้างครับ เมื่อเข้ามาด้านในจะพบกับห้องรับแขก โถงพักผ่อน ซ้ายมือเป็นห้องครัวและห้องรับประทานอาหาร ด้านบนเป็นห้องนอนสองห้อง ถัดลงมาเป็นห้องน้ำสองห้อง และห้องนอนอีกห้องหนึ่ง

.

 

สำหรับบ้านชั้นเดียวสไตล์โมเดิร์นทรอปิคอลหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 นอน 2 ห้องน้ำ มีพื้นที่ใช้สอยทั้งหมด 130 ตารางเมตร ราคางบประมาณก่อสร้างอยู่ที่ 1.875 ล้าน

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตราฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

ที่มา: วรวุฒิ วุฒิ 

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?