แบบบ้านลาเบลล์ แบบบ้านเดี่ยวสไตล์นอร์ดิกจากโครงการ บ้านรื่นรมย์ ตั้งอยู่ที่จังหวัดเชียงใหม่ โดดเด่นด้วยรูปทรงที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร กลิ่นอายสถาปัตยกรรมแบบยุโรป พร้อมการออกแบบภายในที่เน้นความโปร่งโล่ง สว่างไสว ดูกว้างกว่าตาเห็น และเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นทุกอณูตารางเมตร

ลักษณะตัวบ้านชั้นเดียว รูปทรงหน้าแคบหลังลึก ส่วนหน้าของอาคารมีที่จอดรถใต้ชายคา รองรับรถยนต์ได้สองคัน ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีขาวยืนพื้น แทรกไปด้วยรายละเอียดของผนังอิฐโชว์แนวโทนสีขาว ผนังไม้สีน้ำตาล และมีส่วนของผนังลายหินโทนสีดำเล็กน้อย

 

การตกแต่งภายในเน้นความโปร่งโล่งเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้หน้าต่างกระจกบานใหญ่และโทนสีขาวจากองค์ประกอบต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นพื้นลายกระเบื้องหินอ่อน รวมไปถึงเฟอร์นิเจอร์บิวอินและลอยตัวต่าง ๆ นอกจากนี้ ยังดูอบอุ่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งจากไม้อีกด้วย

 

เมื่อเดินเข้ามาในบ้านจากประตูทางเข้าด้านหน้า จะพบกับห้องนั่งเล่นที่กว้างโปร่งสว่างไสว มีโซฟาทรงตัวแอลไว้พักผ่อนและรับชมความบันเทิง เลือกใช้ชั้นวางทีวีแบบไม้

 

ในห้องนั่งเล่นนี้มีชั้นวางบิวท์แบบเปิด สำหรับวางของใช้ของโชว์ต่าง ๆ สะท้อนไลฟ์สไตล์ของสมาชิกในครอบครัว

 

ห้องครัวสไตล์ฝรั่งฟังก์ชันครบครัน เลือกใช้เคาน์เตอร์ครัวทรงตัวไอชิดผนัง ตกแต่งด้วยโคมไฟระย้าโทนสีน้ำตาล พร้อมทั้งติดตั้งบาร์สำหรับเป็นโต๊ะทานอาหาร

 

ห้องนอนนั้นเปี่ยมไปด้วยความอบอุ่นและเรียบง่ายจากพื้นไม้และโทนสีขาว มีตู้เสื้อผ้าบิวท์อินขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุเสื้อผ้าและของต่าง ๆ ได้อย่างเพียงพอ

.

 

แปลนพื้นที่

สถาปนิกได้ออกแบบบ้านหลังนี้เป็นสองรูปแบบด้วยกัน คือ แบบ 2 ห้องนอน และ แบบ 3 ห้องนอน 

 

1. แปลนพื้นที่แบบ 3 ห้องนอน

– 3 ห้องนอน 2 ห้่องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 140 ตร.ม. (ตัวบ้าน 105 ตร.ม. + โรงรถ 35 ตร.ม.)

– ที่ดินเริ่มต้น 52 ตร.ว.

– ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

 

2. แปลนพื้นที่แบบ 2 ห้องนอน

– 2 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ

– พื้นที่ใช้สอย 120 ตร.ม. (ตัวบ้าน 85 ตร.ม. + โรงรถ 35 ตร.ม.)

– ที่ดินเริ่มต้น 50 ตร.ว.

– ราคาเริ่มต้น 1.99 ล้านบาท

 

แผนที่โครงการ

 

หากเพื่อน ๆ ต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบบบ้านหลังนี้ สามารถสอบถามทีมงานบ้านรื่นรมย์ผ่านช่องทางติดต่อท้ายบทความนี้ได้เลยนะครับ ^_^

ปล. งบประมาณในการสร้างบ้านแต่ละหลังที่แตกต่างกันนั้น ขึ้นอยู่กับหลายปัจจัย ไม่ว่าจะเป็นพื้นที่ก่อสร้าง คุณภาพหรือเกรดของวัสดุ การว่าจ้างช่างฝีมือหรือผู้รับเหมา ฯลฯ ดังนั้น ข้อมูลของบ้านหลังนี้จึงมีไว้เพื่อเป็นตัวอย่างให้ศึกษาเท่านั้น ไม่สามารถนำไปเป็นมาตรฐานในการสร้างบ้านอื่นๆ ที่มีสภาพปัจจัยที่แตกต่างกันได้

รายละเอียดเพิ่มเติม : บ้านรื่นรมย์

ข้อมูลติดต่อทีมงานบ้านรื่นรมย์

สอบถามเพิ่มเติม : m.me/ruenromfamily

Facebook Page : บ้านรื่นรมย์

Line Id : Dothouse

โทรศัพท์ 1 : 065-356-5962 (ฝ่ายขาย จ.เชียงใหม่)

โทรศัพท์ 2 : 094-6392888 (ฝ่ายขาย จ.ขอนแก่น)

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ