กลับมาพบกับ ในบ้าน กันอีกแล้วนะคะ ครั้งนี้เราจะพาเพื่อนๆ ชาวเว็บไปชม ไอเดียแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นลอฟท์ เป็นบ้านชั้นเดียวที่ฟังก์ชันมช้งานครอบคลุมตั้งแต่ห้องนั่งเล่น ห้องครัว ห้องน้ำ และห้องนอน ซึ่งเน้นการตกแต่งแบบปูนเปลือยผสมกับความทันสมัย จะสวยงามน่าอยู่ขนาดไหน ลองไปชมกันเลยค่ะ

Kelana Jaya มีลักษณะเป็นบ้านตอนลึกเพดานสูง เริ่มจากด้านในสุด ห้องนั่งเล่นตกแต่งแบบลอฟท์สไตล์ เพิ่มดีเทลโดยการกรุผนังไม้สีอ่อนไว้บางส่วน รับกับพื้นหินขัดสีขาวสว่าง ในส่วนของเฟอร์นิเจอร์จะเลือกใช้เป็นโทนสีพื้นสบายตา เพิ่มความสงบให้กับพื้นที่พักผ่อนอันแสนอบอุ่น

 

มุมนั่งเล่นทอดยาวไปจนถึงมุมรับประทานอาหาร และมุมทำครัวด้านใน เป็นการจัดสรรพื้นที่ส่วนต่างๆ ออกเป็นแนว เพื่อให้การใช้งานเป็นไปได้อย่างคล่องตัว

 

ในส่วนของมุมรับประทานอาหาร ผนังปูนเปลือย ลงตัวไปกับพื้นไม้ปาร์เก้สีเข้ม มาพร้อมโต๊ะรับประทานอาหารที่มีโครงสร้างเป็นไม้ ประดับด้วยแจกันดอกไม้ใบสีเขียวสด ช่วยสร้างบรรยากาศให้พื้นที่รับประทานอาหารเต็มไปด้วยความเป็นธรรมชาติ

 

ด้านในเป็นมุมเคาน์เตอร์บาร์บิวท์อิน ตกแต่งผสมผสานระหว่างโทนสีขาวสว่างและลายไม้สีอบอุ่น มาพร้อมช่องเก็บของใต้เคาน์เตอร์ สำหรับจัดเก็บอุปกรณ์ทำครัวต่างๆ นอกจากนี้ ยังเลือกใช้โคมไฟแขวนสีเขียวพาสเทลต่างรูปแบบมาช่วยประดับเพิ่มแสงสว่างและทำให้มุมนี้ดูทันสมัยมากขึ้น

 

ด้านในสุดเป็นโซนทำครัวแบบเปิด มาพร้อมชุดเครื่องครัวแบบครบครัน ไม่ว่าจะเป็นเตาหุงต้ม เครื่องดูดควัน และเตาอบ ตลอดจนตู้เก็บของยึดผนัง ส่วนเคาน์เตอร์ครัว ตกแต่งด้วยลายไม้ปูท็อปสีขาว ผนังกันเปื้อนกรุกระเบื้องลายกราฟฟิค ที่นอกจากจะง่ายต่อการทำความสะอาดแล้ว ยังทำให้ห้องครัวแห่งนี้ดูสวยงามมีมิติมากขึ้นอีกด้วย

 

ในส่วนของพื้นที่พักผ่อนส่วนตัว ห้องนอนแต่งแต้มด้วยสีครามและผนังปูนเปลือย ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์น้อยชิ้น แต่ก็ยังคงไว้ด้วยเฟอร์นิเจอร์วัสดุลายไม้โทนสีอบอุ่น สะท้อนการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น แต่ก็ให้กลิ่นอายแบบลอฟท์ไปในตัว

 

ถัดมาด้านในจะพบกับมุมแต่งตัว ตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินสีขาวผสมผสานกับเนื้อไม้ พร้อมจัดสรรพื้นที่ใช้งานได้อย่างลงตัว

 

ทุกพื้นที่ใช้งานภายในบ้าน ยังคงไว้ซึ่งการตกแต่งแบบปูนเปลือย ซึ่งมันก็ช่วยเพิ่มเสน่ห์ให้กับบ้านโมเดิร์นหลังนี้อยู่ไม่น้อย หากเพื่อนๆ กำลังมองหาไอเดียตกแต่งภายในอยู่ล่ะก็ ในบ้าน ว่าการตกแต่งบ้าน สไตล์โมเดิร์นลอฟท์ ถือเป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยล่ะค่ะ

ที่มา : habitat-my

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

รวบรวมงานเขียนที่มากไปด้วยสาระมาไว้ในเว็บไซต์ในบ้าน ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียตกแต่งบ้าน รวมไปถึงผลงานทางสถาปัตยกรรมทั้งจากไทยและต่างประเทศ หวังว่าจะเป็นประโยชน์สำหรับทุกคนนะคะ :)