บ้านสไตล์คลาสสิค ในแบบตะวันตก นับว่าได้รับความนิยมไม่น้อย ด้วยดีไซน์การออกแบบ และการตกแต่ง ที่มีอัตลักษณ์ ภูมิฐาน บ่งบอกถึงรสนิยมของผู้อาศัยได้เป็รอย่างดี

วันนี้ ในบ้าน ได้มาพร้อมกับแบบบ้านชั้นเดียวสีขาว สไตล์คลาสสิค พร้อมพื้นที่พักผ่อน และพื้นที่สีเขียวแบบจุใจ จากต่างประเทศ แถมการตกแต่งภายในยังดูดีสุดๆ ไปเลย ลองตามไปชมพร้อมๆ กันค่ะ

 

ลักษณะบ้านชั้นเดียวสีขาว ด้านหน้ามีชานบ้านสำหรับต้อนรับแขกที่มาเยือน ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีขาวอ่อน เรียงตัวสวย มีโคมไฟระย้าอยู่หน้าบ้าน เพิ่มแสงสว่างให้แก่บ้านดูอบอุ่นไม่น้อย และมีต้นไม้ใหญ่ให้ร่มเงา รวมถึงสนามหญ้าสีเขียว ช่วยให้บ้านดูโดดเด่น

 

ภายในเน้นการตกแต่งโทนสีขาวเรียบง่าย พื้นเป็นลามิเนตลายไม้ ส่วนเฟอร์นิเจอร์ไม้ พร้อมโซฟาสีน้ำตาล และหมอนลวดลายสวย เน้นสีสัน ติดตั้งรูปภาพติดฝาผนัง เพื่อให้ห้องนั่งเล่นดูไม่จืดจนเกินไป

 

ห้องนอนขนาดพอดี ผนังสีโทนขาวสบายตา เพดานสูงดูโล่งกว้าง ติดตั้งโคมไฟซาลาเปาสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น หน้าต่างกระจกใสหลายบาน ช่วยให้ห้องดูโปร่งสบาย ไม่อึดอัด รวมถึงถ่ายเทอากาศได้ดี เตียงขนาดเล็กสำหรับนอนคนเดียว ปูผ้าปูสีขาว น่านอนที่สุด

 

ห้องครัวสีขาวเนี้ยบเช่นกัน เคาน์เตอร์ครัว ชั้นลอย และเครื่องใช้ไฟฟ้าสีขาวโพลน สามารถจัดเก็บอุปกรณ์เครื่องครัวได้อย่างเป็นระเบียบ ส่วนพื้นปูกระเบื้องขนาดเล็กสีน้ำตาล เข้ากันได้อย่างดีเยี่ยม

 

ด้านหลังของตัวบ้าน มีชานบ้าน ปูพื้นด้วยไม้สีน้ำตาล จัดมุมเก้าอี้สำหรับนั่งพักผ่อน และหมอนสีสันสดใส พร้อมสวนสีเขียวหลังบ้าน ให้พักผ่อนหย่อนใจ ยามว่างได้อย่างวิเศษสุดๆ

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ เป็นบ้านที่เหมาะสำหรับครอบครัวเริ่มต้น หรือครอบครัวที่จะมีสมาชิกเพิ่ม ด้วยพื้นที่ใช้สอยที่ครบครัน ลงตัว หากเพื่อนๆ สนใจ ลองชมแล้วนำไอเดียไปปรับใช้ได้เลย

ที่มา : zillow

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^