สวัสดีครับเพื่อนๆ ชาวเว็บ ในบ้าน ที่น่ารักทุกท่าน กลับมาพบกันวันนี้เรามีแบบบ้าน สไตล์โมเดิร์น มาฝาก โดดเด่นที่รูปทรงอันเป็นเอกลักษณ์ พร้อมฟังก์ชันการใช้งานสุดทันสมัย เป็นบ้านของคุณรัตนาและคุณสุพจน์ ตั้งอยู่ที่ ต.บ้านดู่ อ.เมือง จ.เชียงราย ผลงานจาก RPP Construction ครับ

ลักษณะบ้านชั้นเดียว โครงสร้างเหล็ก ตัวอาคารรูปทรงหน้าแคบหลังลึก ออกแบบเป็นรูปทรงกล่องสี่เหลี่ยม ตกแต่งผนังภายนอกด้วยโทนสีขาว ให้ภาพลักษณ์บ้านที่เรียบง่ายและทันสมัย

 

ผู้ออกแบบได้จัดวางให้บริบทรอบบ้านเป็นสนามหญ้า ที่ช่วยเพิ่มความสดชื่นให้กับตัวบ้านได้เป็นอย่างดี

 

ในส่วนของประตูและหน้าต่างเลือกใช้แบบกระจกโปร่งใสบานใหญ่ ส่วนหน้าอาคารประกอบไปด้วยที่จอดรถ เฉลียงทางเข้า และระเบียงห้องนอน

 

ข้างซ้ายของตัวอาคารตกแต่งด้วยผนังอิฐช่องลมและระแนงเหล็ก

 

ด้านหลังมีเฉลียงขนาดเล็กพร้อมทางเข้าออกอีกทางหนึ่ง

 

ตัวอาคารมีการออกแบบให้พื้นที่บริเวณกลางบ้านมีเพดานสูงขึ้นมา พร้อมด้วยช่องรับแสงด้านบน จึงทำให้บ้านหลังนี้ได้รับแสงธรรมชาติได้อย่างทั่วถึง

.

 

แบบแปลน

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 3 ห้องนอน 2 ห้องน้ำ ห้องนั่งเล่น ห้องรับแขก ห้องครัว พร้อมที่จอดรถหน้าบ้าน เหมาะสำหรับที่ดินหน้าแคบ หากเพื่อนๆ ชาวเว็บต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับบ้านหลังนี้ ติดต่อสอบถามได้จากช่องทางด้านล่างนี้เลยนะครับ

ที่มา : RPP Construction

โทรศัพท์ : 086 9241384

Line ID : 0869241384

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

พบกับเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับบ้านและที่อยู่อาศัย ไม่ว่าจะเป็นแบบบ้าน ไอเดียการออกแบบ DIY รวมไปถึงเมนูอาหารที่น่าทาน อย่าลืมติดตามกันนะครับ