กลับมาพบกันเป็นประจำอีกเช่นเคย ครั้งนี้ ในบ้าน มาพร้อมกับ แบบบ้านไม้ชั้นเดียว สไตล์วินเทจ อบอุ่นในทุกอณูของการตกแต่ง จากประเทศออสเตรเลีย พร้อมพื้นที่พักผ่อน ลองตามไปชมรายละเอียดกันเลย

ลักษณะเป็นบ้านไม้ยกพื้นต่ำ ผนังภายนอกใช้ไม้ฝาสีเขียวเรียงตัวเป็นระเบียบ มีชานบ้านต้อนรับแขกขนาดยาวด้านหน้าของบ้าน และมีการจัดสวนสนามหญ้า พร้อมปลูกดอกไม้ดูสดชื่นเป็นที่สุด

 

การตกแต่งภายใน จะเน้นการใช้ผนังโทนสีขาวสบายตา พื้นเป็นไม้ขัดเงาสวย เฟอร์นิเจอร์ไม้เป็นหลัก พร้อมโซฟากำมะหยี่สีเทา ติดตั้งด้วยโคมไฟระย้า เพิ่มความอบอุ่นแก่บ้านได้ไม่น้อย

 

ห้องครัวขนาดกว้างขวาง คงเป็นที่ชื่นชอบของแม่บ้านหลายๆ คน โทนสีใช้สีขาวสบายตา ทั้งเคาน์เตอร์ครัว และชั้นลอยติดผนัง โดดเด่นด้วยท๊อปหินอ่อน สีเข้ม ดูแล้วสะอาดน่าเข้าไปใช้งาน

 

ห้องนอน ใช้โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมเตียงไม้ และผ้าปูที่นอนสีขาว มีหน้าต่างกระจกใสเพื่อการถ่ายเทอากาศ มีผ้าม่านสองชั้นเพื่อกันแดดในช่วงบ่าย เฟอร์นิเจอร์หัวเตียงเน้นไม้ขัดเงาสวยเป็นหลัก ประดับด้วยโคมไฟสีวอร์มไลท์ดูอบอุ่น

 

ชานบ้านด้านหลังขนาดพอดี ปูพื้นด้วยไม้ และจัดเก้าอี้เพื่อรับประทานอาหาร หรือนั่งพักผ่อน ติดตั้งไฟสีวอร์มไลท์สีเหลืองเพิ่มอรรถรสในการทานอาหารยามค่ำคืนได้เป็นอย่างดี

 

บ้านหลังนี้ประกอบไปด้วย 2 ห้องนอน 1 ห้องน้ำ ถือว่าเป็นบ้านสไตล์วินเทจ ที่ตกแต่งได้น่ารัก และดูอบอุ่นไม่น้อย หากเพื่อนๆ ชื่นชอบ ลองชมแล้วเก็บไอเดียไปปรับใช้ตามสไตล์ของตัวเองกันได้เลย

ที่มา : realestate

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

.

Advertisement

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...!?

สวัสดีค่า พบกับแบบบ้านจากสถาปนิกในประเทศไทย และต่างประเทศกันได้ทุกวัน พร้อมไอเดียตกแต่งบ้าน และสวนหลากหลายรูปแบบ สำหรับทุกคนที่มองหาแรงบันดาลใจในการออกแบบ อย่าลืมติดตามกันนะคะ ^_^